Thị trường bánh Trung thu: Giá tăng 10-20%

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng nhiều doanh nghiệp như Kinh Đô, Bibica, các nhà hàng Đồng Khánh, Ái Huê, Hỷ Lâm Môn đã bắt đầu tung bánh Trung thu ra thị trường.

Theo ông Phan Văn Thiện, Phó Tổng giám đốc Công ty Bibica, giá bánh năm nay dự kiến sẽ tăng 10-20% so với cùng kỳ. Ông Lê Văn Thịnh, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Kinh Đô, cũng cho biết sẽ điều chỉnh giá sản phẩm với tỷ lệ tăng tương tự đồng thời vẫn giữ cơ cấu sản phẩm đa dạng và triển khai dịch vụ giao hàng tận nơi trên phạm vi toàn quốc.

Nguyên nhân tăng giá bánh do hầu hết các nguyên liệu đầu vào đều đã tăng 30-50%. Trong đó, các mặt hàng như cơm dừa, trứng muối, thịt heo… do thương lái Trung Quốc suốt nhiều tháng qua đã thu gom với số lượng rất lớn, khiến giá loại nguyên liệu này tăng cao. Hột vịt muối năm ngoái giá chỉ 23.000-25.000 đồng/chục, năm nay lên đến 35.000 đồng/chục, giá đậu xanh hiện cũng đã tăng hơn 40%. 

Nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu đang hướng đến phân khúc thị trường cao cấp. Họ không ngần ngại đầu tư dây chuyền sản xuất, và sử dụng các nguyên liệu hảo hạng như yến sào, đậu xanh tẩm collagen, tảo spirulina, cua huỳnh đế, heo quay ngũ vị… để đón đầu thị trường này. 

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.