Thị phần dệt may tại EU: Campuchia vượt VN

(ĐTTCO) - Hiệp hội Dệt may VN (Vitas) cho biết theo thống kê mới nhất, VN hiện xếp thứ 6 trong số các quốc gia EU nhập khẩu sản phẩm may mặc trong năm 2015, xếp sau Trung Quốc, Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Campuchia.

 Thị phần dệt may tại EU: Campuchia vượt VN ảnh 1

Năm 2015, thị trường EU đã nhập 3,11 tỉ USD hàng dệt may từ VN, dù tăng 5,01% về giá trị kim ngạch, tăng 3,21% về số lượng, nhưng đơn giá bình quân chỉ tăng 1,74% so với cùng kỳ năm 2014, chiếm 3,45% thị phần hàng may mặc tại EU.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc Campuchia vượt VN về kim ngạch xuất khẩu tại thị trường EU là một bất ngờ rất lớn.

EU đã nhập khẩu từ Campuchia 3,27 tỉ USD hàng dệt may trong năm 2015, dù đơn giá bình quân giảm 2,31% so với năm trước đó và thấp hơn đơn giá thực hiện của VN, nhưng thị phần của Campuchia tại EU lại cao 
hơn VN, chiếm 3,64%.

Riêng hai tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành dệt may đạt được 3,6 tỉ USD, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo phần lớn các doanh nghiệp xuất khẩu, đơn giá thực hiện năm 2016 đang có xu hướng bằng năm ngoái, thậm chí có doanh nghiệp phải chấp nhận giảm 0,5-1%.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.