Thí điểm hoàn thuế qua mạng tại 13 tỉnh thành

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2790 về việc áp dụng thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng qua mạng đối với 13 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, trong đó có Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ...

 Thí điểm hoàn thuế qua mạng tại 13 tỉnh thành ảnh 1

Người nộp thuế đề nghị hoàn thuế đối với trường hợp hoàn xuất khẩu và hoàn dự án đầu tư theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu thông tin, người nộp thuế tiếp tục gửi giải trình bổ sung qua mạng.

Đến hết thời hạn mà không có giải trình, hoặc có giải trình nhưng không chứng minh số thuế đã khai là đúng, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ hoàn thuế sang diện kiểm tra trước, hoàn thuế sau. Theo Bộ Tài chính, quy trình này nhằm đơn giản thủ tục hoàn thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế chấp hành tốt pháp luật thuế và công khai, minh bạch việc giải quyết hoàn thuế.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 28-10, UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017” (WHISE 2017 – Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week).