Thép Việt Nam đối mặt với kiện phá giá

Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nguyễn Chí Cường cho biết sản phẩm thép Việt Nam đã nhận được cảnh báo về khả năng phải đối mặt với các vụ kiện chống phá giá tại một số quốc gia.

 Thép Việt Nam đối mặt với kiện phá giá ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các doanh nghiệp thép Việt Nam mới thực hiện xuất khẩu trong khoảng gần 3 năm trở lại đây với số lượng không lớn. 8 tháng đầu năm 2011, sản lượng xuất khẩu thép xây dựng của các thành viên hiệp hội đạt 157.809 tấn; ống thép đạt 74.367 tấn, thép cán nguội 386.380 tấn.

Tuy nhiên, giá thép xuất khẩu của Việt Nam khá cạnh tranh, sản lượng xuất khẩu năm sau tăng cao so với năm trước nên đã xuất hiện khả năng bị kiện.

Hiệp hội Thép ống của Hoa Kỳ bắt đầu vận động hành lang để làm thủ tục kiện thép ống Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Các nước Thái Lan, Indonesia cũng đã có văn bản cảnh báo đối với các cơ quan thương mại của Việt Nam về hiện tượng xuất khẩu thép.

Hiệp hội Thép cho biết chưa có nhiều kinh nghiệm để đối phó với thực trạng này và khuyến cáo doanh nghiệp chú ý đến mức tăng trưởng về sản lượng và giá thành xuất khẩu vào các thị trường.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.