Thép Việt Nam đối mặt với kiện phá giá

Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nguyễn Chí Cường cho biết sản phẩm thép Việt Nam đã nhận được cảnh báo về khả năng phải đối mặt với các vụ kiện chống phá giá tại một số quốc gia.

 Thép Việt Nam đối mặt với kiện phá giá ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các doanh nghiệp thép Việt Nam mới thực hiện xuất khẩu trong khoảng gần 3 năm trở lại đây với số lượng không lớn. 8 tháng đầu năm 2011, sản lượng xuất khẩu thép xây dựng của các thành viên hiệp hội đạt 157.809 tấn; ống thép đạt 74.367 tấn, thép cán nguội 386.380 tấn.

Tuy nhiên, giá thép xuất khẩu của Việt Nam khá cạnh tranh, sản lượng xuất khẩu năm sau tăng cao so với năm trước nên đã xuất hiện khả năng bị kiện.

Hiệp hội Thép ống của Hoa Kỳ bắt đầu vận động hành lang để làm thủ tục kiện thép ống Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Các nước Thái Lan, Indonesia cũng đã có văn bản cảnh báo đối với các cơ quan thương mại của Việt Nam về hiện tượng xuất khẩu thép.

Hiệp hội Thép cho biết chưa có nhiều kinh nghiệm để đối phó với thực trạng này và khuyến cáo doanh nghiệp chú ý đến mức tăng trưởng về sản lượng và giá thành xuất khẩu vào các thị trường.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?