Thép Việt Nam đối mặt với kiện phá giá

Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nguyễn Chí Cường cho biết sản phẩm thép Việt Nam đã nhận được cảnh báo về khả năng phải đối mặt với các vụ kiện chống phá giá tại một số quốc gia.

 Thép Việt Nam đối mặt với kiện phá giá ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các doanh nghiệp thép Việt Nam mới thực hiện xuất khẩu trong khoảng gần 3 năm trở lại đây với số lượng không lớn. 8 tháng đầu năm 2011, sản lượng xuất khẩu thép xây dựng của các thành viên hiệp hội đạt 157.809 tấn; ống thép đạt 74.367 tấn, thép cán nguội 386.380 tấn.

Tuy nhiên, giá thép xuất khẩu của Việt Nam khá cạnh tranh, sản lượng xuất khẩu năm sau tăng cao so với năm trước nên đã xuất hiện khả năng bị kiện.

Hiệp hội Thép ống của Hoa Kỳ bắt đầu vận động hành lang để làm thủ tục kiện thép ống Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Các nước Thái Lan, Indonesia cũng đã có văn bản cảnh báo đối với các cơ quan thương mại của Việt Nam về hiện tượng xuất khẩu thép.

Hiệp hội Thép cho biết chưa có nhiều kinh nghiệm để đối phó với thực trạng này và khuyến cáo doanh nghiệp chú ý đến mức tăng trưởng về sản lượng và giá thành xuất khẩu vào các thị trường.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.