Thép Miền Nam đạt tấn phôi thép thứ 2 triệu

Thép Miền Nam đạt tấn phôi thép thứ 2 triệu ảnh 1

(ĐTTC) - Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) vừa tổ chức lễ mừng tấn phôi thép thứ 2 triệu của dự án Nhà máy thép Phú Mỹ (KCN Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu), nay là Công ty Thép Miền Nam (SSC).

Sau 5 năm hoạt động, SSC đã vận hành thành công dây chuyền khép kín có mức độ tự động cao từ nhà thầu Danineli (Italia).

Xưởng luyện phôi thép có công suất  sản xuất 500.000 tấn/năm với công nghệ đúc 3 dòng; xưởng cán thép có công suất 400.000 tấn thép cán/năm.

Ngày 18-7-2009, xưởng luyện thép công ty này sản xuất đến tấn phôi thép thứ 1 triệu. Đến ngày 13-7-2011, tấn phôi thép thứ 2 triệu được sản xuất ra trong mẻ thép luyện G4017.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.