Thêm 53 doanh nghiệp xuất hàng thủy sản sang EU

Thêm 53 doanh nghiệp xuất hàng thủy sản sang EU ảnh 1
Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Theo tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), Ủy ban châu Âu (EC) vừa cộng nhận thêm 53 doanh nghiệp thủy sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất hàng sang thị trường này.

Để đạt được kết quả trên, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã phải vượt qua nhiều chương trình kiểm tra chất lượng ngặt nghèo do phái đoàn của EU tiến hành.

Trước đó, Việt Nam đã có 330 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản sang EU. Như vậy tính đến nay đã có 383 doanh nghiệp của Việt Nam được xuất khẩu thủy sản sang EU

Hiện nay, EU là một trong những thị trường lớn về khả năng tiêu thụ thủy sản. Năm 2010, các nước EU đã nhập khẩu lượng thủy sản lớn với kim ngạch hơn 1 tỷ USD.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(ĐTTCO)-Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia. 
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.