Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì

(ĐTTCO).- Ngày 24-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế, cho biết, ngay sau khi đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm làm việc với Công ty TNHH URC Hà Nội, doanh nghiệp này đã ra thông báo tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm, gồm: trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11-1-2016, hạn sử dụng 11-1-2017) và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ (ngày sản xuất 14-1-2016, hạn sử dụng 14-10-2016).

 Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì ảnh 1

Việc Công ty TNHH URC Hà Nội quyết định tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm trên là do có hàm lượng chì trong sản phẩm cao hơn nhiều lần mức đã công bố. Công ty TNHH URC Hà Nội cũng đã yêu cầu các nhà phân phối tạm dừng lưu hành, lưu giữ tại kho và báo cáo chi tiết số lượng sản phẩm đã bán, còn tồn thuộc 2 lô sản phẩm trên về công ty trong ngày 25-5.

Như vậy cho tới thời điểm này đã có 5 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì có hàm lượng chì quá cao. Trước đó vào cuối tuần qua, Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…