Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì

(ĐTTCO).- Ngày 24-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế, cho biết, ngay sau khi đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm làm việc với Công ty TNHH URC Hà Nội, doanh nghiệp này đã ra thông báo tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm, gồm: trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11-1-2016, hạn sử dụng 11-1-2017) và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ (ngày sản xuất 14-1-2016, hạn sử dụng 14-10-2016).

 Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì ảnh 1

Việc Công ty TNHH URC Hà Nội quyết định tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm trên là do có hàm lượng chì trong sản phẩm cao hơn nhiều lần mức đã công bố. Công ty TNHH URC Hà Nội cũng đã yêu cầu các nhà phân phối tạm dừng lưu hành, lưu giữ tại kho và báo cáo chi tiết số lượng sản phẩm đã bán, còn tồn thuộc 2 lô sản phẩm trên về công ty trong ngày 25-5.

Như vậy cho tới thời điểm này đã có 5 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì có hàm lượng chì quá cao. Trước đó vào cuối tuần qua, Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.