Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì

(ĐTTCO).- Ngày 24-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế, cho biết, ngay sau khi đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm làm việc với Công ty TNHH URC Hà Nội, doanh nghiệp này đã ra thông báo tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm, gồm: trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11-1-2016, hạn sử dụng 11-1-2017) và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ (ngày sản xuất 14-1-2016, hạn sử dụng 14-10-2016).

 Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì nhiễm chì ảnh 1

Việc Công ty TNHH URC Hà Nội quyết định tạm dừng lưu hành 2 lô sản phẩm trên là do có hàm lượng chì trong sản phẩm cao hơn nhiều lần mức đã công bố. Công ty TNHH URC Hà Nội cũng đã yêu cầu các nhà phân phối tạm dừng lưu hành, lưu giữ tại kho và báo cáo chi tiết số lượng sản phẩm đã bán, còn tồn thuộc 2 lô sản phẩm trên về công ty trong ngày 25-5.

Như vậy cho tới thời điểm này đã có 5 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ bị dừng lưu hành vì có hàm lượng chì quá cao. Trước đó vào cuối tuần qua, Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.