Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

(ĐTTCO)-Ngày 20/2, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này đã ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của 2 doanh nghiệp.

 Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động ảnh 1

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triwonder International, có trụ sở chính tại tầng 15, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội ​do không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Cùng với quyết định trên, Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu trong vòng 90 ngày Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triwonder International có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật (nếu có).

Tiếp đến là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Isagenix Việt Nam, trụ sở tại Ô số 2, tầng M, Tòa nhà Sông Hồng, Số 165 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội cũng bị thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp và đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do Công ty giải thể và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, tính đến hết năm 2016, cả nước có 41 doanh nghiệp bán hàng đa cấp hoạt động. Riêng trên địa bàn Hà Nội có 36 doanh nghiệp còn hoạt động, giảm 36,8% so với cuối tháng 11/2014 (thời điểm Nghị định 42 về bán hàng đa cấp có hiệu lực).

Các mặt hàng kinh doanh theo phương thức đa cấp chủ yếu là Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng... trong đó thực phẩm chức năng là mặt hàng có số lượng doanh nghiệp tham gia kinh doanh nhiều nhất, với trên 80% số doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh đa cấp.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, ​đến hết ngày 28/12/2016 Sở Công Thương Hà Nội​ đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính ​19 doanh nghiệp và 05 cơ sở kinh doanh là địa điểm hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Ngọc Minh Uy với tổng số tiền xử phạt hành chính là 1.420.600.000 đồng... Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội đã kiểm tra 21 doanh nghiệp và phạt 19 doanh nghiệp với tổng số tiền là 2.453.846.870 đồng.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…