Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

(ĐTTCO)-Ngày 20/2, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này đã ra thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của 2 doanh nghiệp.

 Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động ảnh 1

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triwonder International, có trụ sở chính tại tầng 15, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội ​do không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Cùng với quyết định trên, Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu trong vòng 90 ngày Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triwonder International có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật (nếu có).

Tiếp đến là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Isagenix Việt Nam, trụ sở tại Ô số 2, tầng M, Tòa nhà Sông Hồng, Số 165 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội cũng bị thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp và đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do Công ty giải thể và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, tính đến hết năm 2016, cả nước có 41 doanh nghiệp bán hàng đa cấp hoạt động. Riêng trên địa bàn Hà Nội có 36 doanh nghiệp còn hoạt động, giảm 36,8% so với cuối tháng 11/2014 (thời điểm Nghị định 42 về bán hàng đa cấp có hiệu lực).

Các mặt hàng kinh doanh theo phương thức đa cấp chủ yếu là Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng... trong đó thực phẩm chức năng là mặt hàng có số lượng doanh nghiệp tham gia kinh doanh nhiều nhất, với trên 80% số doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh đa cấp.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, ​đến hết ngày 28/12/2016 Sở Công Thương Hà Nội​ đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính ​19 doanh nghiệp và 05 cơ sở kinh doanh là địa điểm hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Ngọc Minh Uy với tổng số tiền xử phạt hành chính là 1.420.600.000 đồng... Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội đã kiểm tra 21 doanh nghiệp và phạt 19 doanh nghiệp với tổng số tiền là 2.453.846.870 đồng.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.