Thanh tra thuế 3 DN lớn có dấu hiệu chuyển giá

(ĐTTCO)-Báo cáo về tình hình đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, thuế và hàng giả tháng 4.2016, Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này tập trung thanh tra các doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu chuyển giá.

Thanh tra thuế 3 DN lớn có dấu hiệu chuyển giá ảnh 1 

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty CP thương mại quốc tế và dịch vụ đại siêu thị Big C Hải Phòng, Công ty CP bất động sản Việt Nhật và Công ty TNHH EB.

Ngoài ra, toàn ngành thuế đã thanh, kiểm tra được 1.782 DN với tổng số thuế tăng thu là 703,5 tỉ đồng, tổng số giảm lỗ 1.559 tỉ đồng và số tiền nộp vào ngân sách hơn 194,3 tỉ đồng.

Triển khai thanh, kiểm tra thuế các tháng còn lại năm 2016, Tổng cục Thuế cho biết tập trung vào các DN có dấu hiệu chuyển giá, các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử và các DN kinh doanh bán hàng đa cấp.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.