Thanh tra thuế 3 DN lớn có dấu hiệu chuyển giá

(ĐTTCO)-Báo cáo về tình hình đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, thuế và hàng giả tháng 4.2016, Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này tập trung thanh tra các doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu chuyển giá.

Thanh tra thuế 3 DN lớn có dấu hiệu chuyển giá ảnh 1 

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty CP thương mại quốc tế và dịch vụ đại siêu thị Big C Hải Phòng, Công ty CP bất động sản Việt Nhật và Công ty TNHH EB.

Ngoài ra, toàn ngành thuế đã thanh, kiểm tra được 1.782 DN với tổng số thuế tăng thu là 703,5 tỉ đồng, tổng số giảm lỗ 1.559 tỉ đồng và số tiền nộp vào ngân sách hơn 194,3 tỉ đồng.

Triển khai thanh, kiểm tra thuế các tháng còn lại năm 2016, Tổng cục Thuế cho biết tập trung vào các DN có dấu hiệu chuyển giá, các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử và các DN kinh doanh bán hàng đa cấp.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.