Thanh tra hoạt động taxi tại TPHCM

Thanh tra hoạt động taxi tại TPHCM ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Hào, Chánh thanh tra Bộ GT-VT cho biết, Bộ đã ký quyết định thanh tra các đơn vị taxi tại TPHCM. 

Đoàn thanh tra của Bộ GT-VT do ông Hào làm trưởng đoàn sẽ tổ chức thanh tra tại 9 hãng taxi gồm: Mai Linh, HTX du lịch vận tải Lữ hành số 2, taxi Việt Nam, DNTN Đức Linh, DNTN Đức Minh, Phương Trang, Ánh Dương, Sài Gòn Petrolimex và taxi Sài Gòn Hoàng Long.

Mặc dù đã có yêu cầu của Bộ GT-VT nhưng cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 3 trong số 9 đơn vị chuẩn bị làm việc với Đoàn thanh tra có gửi báo cáo về tình hình hoạt động. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ GT-VT tổ chức thanh tra về hoạt động taxi tại TPHCM.

Trước đó, Đoàn thanh tra do ông Hào làm trưởng đoàn cũng đã tổ chức thanh tra 5 doanh nghiệp hoạt động taxi tại thủ đô Hà Nội và đình chỉ 2 doanh nghiệp.

Theo yêu cầu của Bộ GT-VT, đoàn thanh tra có mặt tại TPHCM lần này sẽ làm việc với 9 doanh nghiệp hoạt động taxi về các vấn đề: quản lý điều hành, trang thiết bị, an toàn giao thông, bến bãi, giá cước niêm yết, công tác kiểm tra nội bộ…

Đoàn sẽ thanh tra 9 doanh nghiệp kinh doanh taxi từ ngày 5-12, mỗi đơn vị làm việc không quá 5 ngày. Hiện Bộ GT-VT đã yêu cầu 6 doanh nghiệp còn lại chưa gửi báo cáo về tình hình hoạt động gấp rút hoàn thành trước ngày 30-11.

(VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.