Thanh tra doanh nghiệp kinh doanh taxi

Dự kiến Thanh tra Bộ Giao thông - Vận tải sẽ thanh tra từ 15 đến 20 doanh nghiệp tại Hà Nội và 10 đến15 doanh nghiệp tại TPHCM để rà soát và đưa hoạt động vào khuôn khổ.

Thanh tra doanh nghiệp kinh doanh taxi ảnh 1

Bộ Giao thông - Vận tải đang chủ trì xây dựng một kế hoạch thanh tra tổng thể, toàn diện các doanh nghiệp kinh doanh taxi nhằm đánh giá việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp này trên địa bàn Hà Nội và TPHCM.

Dự kiến Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải sẽ thanh tra từ 15 đến 20 doanh nghiệp tại Hà Nội và 10 đến15 doanh nghiệp tại TPHCM để rà soát và đưa hoạt động vào khuôn khổ.

Thực tế hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, tại các khu vực cổng ga Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương, trước cửa vào của các bến xe, khách sạn..., hễ tuần tra, kiểm soát là ngay lập tức phát hiện và bắt giữ được taxi vi phạm.

Ở các khu vực này, rất nhiều taxi dừng đỗ tùy tiện, cho xe nổ máy, nhấp nháy đèn xi nhan, mở cửa xe... . Chỉ thoáng thấy cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông là lái xe rồ ga bỏ chạy.

Theo số liệu thống kê của lực lượng chức năng, bình quân cứ 15 xe taxi đang hoạt động có 1 "taxi dù." Sau mỗi đợt ra quân, tăng cường xử lý taxi vi phạm, hàng nghìn trường hợp đã được xử lý với số tiền phạt lên tới vài tỷ đồng nhưng vẫn chưa thể đưa taxi vào hoạt động quy củ.

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, có những đợt cao điểm, chỉ trong một tháng, Thanh tra Sở đã xử lý tới hơn 2.000 trường hợp taxi vi phạm, tạm giữ hàng trăm xe taxi. Hà Nội hiện có 114 doanh nghiệp với hơn 16.000 taxi. Đợt kiểm tra như thế này là một cách để rà soát lại hoạt động.

Trong thời gian tới, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ tập trung thanh tra công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi; giấy phép kinh doanh và việc chấp hành giấy phép kinh doanh; điều kiện kinh doanh; tổ chức và hoạt động; tổ chức và quản lý điểm đỗ taxi và các nội dung khác liên quan đến kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đón tuyết rơi đỉnh Mẫu Sơn

(ĐTTCO) - Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn chứa đựng những giá trị về bản sắc văn hóa thuần khiết, đa dạng của đồng bào dân tộc Dao hấp dẫn du khách.

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.