Thành lập đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm

(ĐTTCO).- Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1244 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017, Bộ Công thương đã được giao nhiệm vụ chủ trì đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017 tại tỉnh Bình Phước và TPHCM.

Thành lập đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm ảnh 1 

Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) làm Trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản - Bộ NN-PTNT, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa - Bộ KH-CN, Viện Y tế công cộng TPHCM và Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương).

Đoàn công tác sẽ kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Bình Phước và TPHCM, như công tác lập kế hoạch và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017, công tác triển khai các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm tại địa phương; kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước và TPHCM; đôn đốc công tác kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các mặt hàng nông, lâm, thủy sản và vật tư nông nghiệp…

Đoàn công tác tập trung kiểm tra những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017, như thịt, sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm…

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.