Tháng 1, mỗi ngày có 290 DN thành lập mới

(ĐTTCO).- Trong tháng 1-2017, cả nước có 8.990 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký đạt 90,3 nghìn tỷ đồng, tăng 8,1% về số doanh nghiệp và tăng 52,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016.

Tháng 1, mỗi ngày có 290 DN thành lập mới ảnh 1 

Tính bình quân trong tháng 1, mỗi ngày có 290 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Cộng thêm 114,6 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp đang hoạt động thì tổng số vốn đăng ký và bổ sung thêm vào nền kinh tế trong tháng 1 là 204,9 nghìn tỷ đồng.

Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó một số ngành tăng mạnh cả về số doanh nghiệp và vốn đăng ký: nghệ thuật vui chơi và giải trí; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội; khai khoáng; dịch vụ việc làm, du lịch...

Doanh nghiệp ngành y tế đăng ký thành lập mới tăng cao trong tháng 1-2017. Ảnh: T.L

Đáng lưu ý, số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 10 tỷ đồng, tăng 40,9%. Tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong tháng là 104,1 nghìn người, bằng 83,9% cùng kỳ năm 2016.

Trong tháng 1 còn có 5.564 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 1 năm nay lên gần 14,6 nghìn doanh nghiệp.

Ở chiều ngược lại, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong tháng 1 là 1.583 doanh nghiệp, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 1.460 doanh nghiệp quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng, chiếm 92,2% và tăng 16,3%. Phần lớn số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động và đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.