TCT Tín Nghĩa: Giữ top 100 DN lớn nhất

(ĐTTCO) - Ngày 12-5, Tổng công ty Tín Nghĩa tổ chức ĐHCĐ lần đầu theo phương án cổ phần hóa, như vậy từ giữa tháng 5-2016 hoạt động của Tín Nghĩa chuyển từ Công ty TNHH MTV sang CTCP. Trước đó, Tín Nghĩa đã hoàn thành phương án bán cổ phần của mình bằng đợt IPO khá thành công, đã bán cho NĐT chiến lược 35% và CBCNV gần 5,5%. Tên gọi đầy đủ của Tín Nghĩa sau cổ phần là CTCP Tổng công ty Tín Nghĩa, có vốn điều lệ 1.558 tỷ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy Đồng Nai nắm giữ 50% cổ phần, NĐT chiến lược - CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC) 35%, các quỹ đầu tư được quản lý bởi Dragon Capital 8%.

Đại hội sẽ báo cáo quá trình thực hiện cổ phần hóa của Tổng công ty, thông qua Điều lệ tổ chức và hoạt động CTCP, thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh còn lại 7 tháng của năm 2016 và định hướng phát triển CTCP giai đoạn 2017-2020. Vấn đề quan trọng nhất của đại hội là bầu HĐQT và Ban kiểm soát để quản trị công ty theo loại hình CTCP, tại đại hội các cổ đông sẽ bầu HĐQT với 5 thành viên, Ban kiểm soát 3 thành viên.

TCT Tín Nghĩa: Giữ top 100 DN lớn nhất ảnh 1

Kinh doanh logistics là 1 trong 4 lĩnh vực chính Tín Nghĩa đẩy mạnh đầu tư phát triển.

Định hướng năm 2017-2020 với mục tiêu tổng quát của Tín Nghĩa là giữ thứ hạng top 100 trong 500 DN lớn nhất Việt Nam, là 1 trong những DN xuất khẩu cà phê hàng đầu của Việt Nam; đảm bảo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động và lợi ích cho các cổ đông. Cổ tức tối thiểu hàng năm 10%. Giai đoạn 2017-2020, Tín Nghĩa tập trung chiến lược phát triển theo 4 lĩnh vực chính: Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản; kinh doanh xăng dầu; kinh doanh logistics; kinh doanh xuất khẩu cà phê, nông sản khác và nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu sản xuất. Tín Nghĩa tiếp tục tái cấu trúc các hoạt động, xây dựng mô hình tổng công ty và phát triển nguồn vốn, nguồn nhân lực đủ sức cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập thời gian tới. Được biết với chặng đường phát triển 27 năm, từ nguồn vốn ban đầu 15 triệu đồng (năm 1989) đến nay khi chuyển sang cổ phần, Tín Nghĩa đã tích lũy 1.439 tỷ đồng. Sau cổ phần hóa Tín Nghĩa có 10 công ty con (vốn trên 50%) và 5 công ty liên doanh liên kết (vốn dưới 50%).

Trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê, Tín Nghĩa luôn đứng top 5 DN xuất khẩu cà phê hàng đầu của Việt Nam trong nhiều năm qua. Năm 2015, đứng vị trí thứ 2. Trong lĩnh vực đầu tư, Tín Nghĩa đang đầu tư Tổng kho Xăng dầu Phú Hữu, Cảng tổng hợp Phú Hữu, Khu công nghiệp Ông Kèo, Khu công nghiệp An Phước, Khu đô thị Đông Sài Gòn…

HỒNG CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.