TCT Tân cảng Sài Gòn phát lệnh đầu xuân

Tối 9-2, tại cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã tổ chức Lễ phát lệnh làm hàng đầu xuân chia tay năm cũ Nhâm Thìn để bước sang năm mới Quý Tỵ. 

TCT Tân cảng Sài Gòn phát lệnh đầu xuân ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc Tân cảng Sài Gòn cho biết, trong năm 2012, các doanh nghiệp trong nước nói chung và ngành khai thác cảng biển nói riêng vô cùng khó khăn.

Với nổ lực vượt bậc của chính mình và chủ trương “Mở rộng dịch vụ, kết nối khách hàng, tăng cường quản lý, tiết kiệm chi phí, kinh doanh hiệu quả."

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh trước thời hạn 20 ngày. Sản lượng container thông qua cảng đạt gần 3,5 triệu teus với doanh thu 6.403 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm trước đó, tiếp tục duy trì vị trí nhà khai thác cảng số 1 Việt Nam với 85% thị phần container xuất nhập khẩu khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, gần 50% thị phần cả nước; đứng trong tốp 34 cảng biển lớn và hiện đại nhất thế giới.

Tổng công ty đồng thời hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng; đảm bảo tốt việc làm, đời sống của người lao động; góp phần tích cực xây dựng Quân chủng Hải quân, quân đội, phát triển kinh tế- xã hội đất nước và vì lợi ích cộng đồng.

Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, năm 2013, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, Tân cảng Sài Gòn đã định hướng phát triển dựa trên hai trụ cột là khai thác cảng biển, dịch vụ logistics; và ba nền tảng: chất lượng dịch vụ hàng đầu hướng tới khách hàng; quản trị tiên tiến, nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao; kỷ luật quân đội trong doanh nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng.

Chúc Tết đầu Xuân Quý Tỵ 2013, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân chúc mừng những kết quả đạt được của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, với truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động, năm 2012, Tân cảng Sài Gòn đạt 70% sản lượng các cảng biển khu vực Thành phố Hồ Chí Minh (75 triệu teu/năm), đóng góp đáng kể cho ngân sách, chăm lo cho người lao động và đóng góp cho Quỹ vì người nghèo thành phố...

Nhân dịp này, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã ủng hộ Quỹ người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh 500 triệu đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.