Taxi giảm giá cước, xe khách chờ “tối hậu thư”

(ĐTTCO) - Sáng 23-2, Sở Tài chính TP.HCM đã làm việc với các doanh nghiệp vận tải tại bến xe Miền Đông chưa kê khai giá cước theo đợt giảm xăng dầu trong thời gian qua.

 Taxi giảm giá cước, xe khách chờ “tối hậu thư” ảnh 1

Theo đó, tại bến xe Miền Đông, tính đến thời điểm đoàn kiểm tra làm việc có 7/28 nhà xe gồm các đơn vị: Lữ hành Hạnh, Phượng Hoàng, Liên Hưng, Hoàng Long, Cúc Tùng, Phương Trang, Komho chưa kê khai giá cước đúng theo yêu cầu.

Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp khác cũng cho rằng chưa nhận được văn bản yêu cầu kê khai giá cước mà Sở Tài chính TP gửi qua đường bưu điện.

Đại diện Sở Tài chính cho biết sẽ đối soát lại với bưu điện xem công văn yêu cầu đã đến các doanh nghiệp hay chưa, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp còn lại phải nhanh chóng nộp bản kê khai giá cước trước 16g ngày 24-2.

Nếu không kê khai, Sở Tài chính TP sẽ ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt có thể tới 45 triệu đồng/trường hợp. Chiều cùng ngày, ông Trần Văn Phương, phó tổng giám đốc bến xe Miền Tây, cho biết hiện 26/26 doanh nghiệp tại bến xe đã kê khai giảm giá cước từ 2-5%.

Trong khi đó, từ ngày 21-2 đến nay, hàng loạt doanh nghiệp taxi như Vinasun, Comfort Savico, Mai Linh kê khai giảm giá cước ở mức từ 500-700 đồng/km và sẽ bắt đầu thực hiện từ các ngày 25, 26 và 
27-2. Còn ông Nguyễn Hữu Quang - tổng giám đốc Airport taxi - cho biết hãng này vừa giảm cước ở mức 300 đồng/km.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.