Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La

Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La ảnh 1
Căn chỉnh hệ thiết bị tổ máy số 3. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26-6, máy biến áp tổ máy số 3 của Nhà máy thủy điện Sơn La sẽ được tập kết tại khu vực gian máy, chuẩn bị lắp ráp vào tổ hợp theo tiến độ phát điện của tổ máy số 3 vào cuối tháng 8 năm nay.

Cỗ máy biến áp siêu trọng nặng 280 tấn này có chiều cao 4,2m, chiều dài 9,6m và chiều rộng 3,6m, được vận chuyển bằng phương tiện xe rơmoóc chuyên dụng từ cảng Tà Hộc, huyện Mai Sơn, Sơn La đến bờ phải sông Đà, đầu cầu Mường La trước đó.

Với quãng đường dài 70km dốc núi cheo leo, nhiều đoạn đường cua trơn trượt nguy hiểm, những người thợ của Công ty vận tải đa phương thức (Bộ Giao thông vận tải) đã không quản vất vả trong suốt thời gian từ ngày 14-2 đến nay để đưa được cỗ máy biến áp từ cảng Tà Hộc về đến công trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng tiến độ.

Biến áp tổ máy số 4 của Nhà máy thuỷ điện Sơn La cũng đang trên đường vận chuyển từ cảng Tà Hộc đến công trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…