Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La

Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La ảnh 1
Căn chỉnh hệ thiết bị tổ máy số 3. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26-6, máy biến áp tổ máy số 3 của Nhà máy thủy điện Sơn La sẽ được tập kết tại khu vực gian máy, chuẩn bị lắp ráp vào tổ hợp theo tiến độ phát điện của tổ máy số 3 vào cuối tháng 8 năm nay.

Cỗ máy biến áp siêu trọng nặng 280 tấn này có chiều cao 4,2m, chiều dài 9,6m và chiều rộng 3,6m, được vận chuyển bằng phương tiện xe rơmoóc chuyên dụng từ cảng Tà Hộc, huyện Mai Sơn, Sơn La đến bờ phải sông Đà, đầu cầu Mường La trước đó.

Với quãng đường dài 70km dốc núi cheo leo, nhiều đoạn đường cua trơn trượt nguy hiểm, những người thợ của Công ty vận tải đa phương thức (Bộ Giao thông vận tải) đã không quản vất vả trong suốt thời gian từ ngày 14-2 đến nay để đưa được cỗ máy biến áp từ cảng Tà Hộc về đến công trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng tiến độ.

Biến áp tổ máy số 4 của Nhà máy thuỷ điện Sơn La cũng đang trên đường vận chuyển từ cảng Tà Hộc đến công trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.