Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La

Tập kết biến áp tổ máy số 3 thủy điện Sơn La ảnh 1
Căn chỉnh hệ thiết bị tổ máy số 3. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26-6, máy biến áp tổ máy số 3 của Nhà máy thủy điện Sơn La sẽ được tập kết tại khu vực gian máy, chuẩn bị lắp ráp vào tổ hợp theo tiến độ phát điện của tổ máy số 3 vào cuối tháng 8 năm nay.

Cỗ máy biến áp siêu trọng nặng 280 tấn này có chiều cao 4,2m, chiều dài 9,6m và chiều rộng 3,6m, được vận chuyển bằng phương tiện xe rơmoóc chuyên dụng từ cảng Tà Hộc, huyện Mai Sơn, Sơn La đến bờ phải sông Đà, đầu cầu Mường La trước đó.

Với quãng đường dài 70km dốc núi cheo leo, nhiều đoạn đường cua trơn trượt nguy hiểm, những người thợ của Công ty vận tải đa phương thức (Bộ Giao thông vận tải) đã không quản vất vả trong suốt thời gian từ ngày 14-2 đến nay để đưa được cỗ máy biến áp từ cảng Tà Hộc về đến công trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng tiến độ.

Biến áp tổ máy số 4 của Nhà máy thuỷ điện Sơn La cũng đang trên đường vận chuyển từ cảng Tà Hộc đến công trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.