Tập đoàn Shin-Etsu mở hai nhà máy tại VN

Tập đoàn công nghiệp hóa học Shin-Etsu lớn nhất của Nhật Bản vừa cho biết sẽ xây dựng đồng loạt và đưa vào hoạt động nhà máy phân loại-tái chế đất hiếm và nhà máy sản xuất vật liệu silicon dùng trong sản xuất đèn LED vào năm 2013 với tổng giá trị đầu tư vào khoảng 5 tỷ yen (tương đương 64 triệu USD) tại Việt Nam.

 Tập đoàn Shin-Etsu mở hai nhà máy tại VN ảnh 1
 Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo thông cáo báo chí của Shin-Etsu, nhà máy phân loại-tái chế đất hiếm sẽ được xây dựng trên diện tích 80.000m2 tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) với mức đầu tư là 2 tỷ yen.

Nhà máy này sẽ phân loại và tái chế kim loại đất hiếm lấy từ nam châm đã qua sử dụng hoặc tinh lọc neodymium và dysprosium có trong bột thải ra trong quá trình sản xuất nam châm để tái sản xuất thành các vật liệu sản xuất nam châm. Khi đi vào hoạt động từ tháng 2/2013, nhà máy này sẽ có công suất 1.000 tấn/năm.

Sau một thời gian, nhà máy này sẽ tiến tới xử lý quặng từ các mỏ đất hiếm trên khắp thế giới để đa dạng hoá các mặt hàng kim loại đất hiếm.

Shin-Etsu cũng cho biết sẽ xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu silicon dùng trong sản xuất đèn LED tại Khu công nghiệp Thăng Long 2 (tỉnh Hưng Yên) trên diện tích đất 50.000m2 với giá trị đầu tư ước tính 3 tỷ yen.

Lý do Shin-Etsu đưa ra là vì Việt Nam có giá nhân công rẻ hơn so với các quốc gia khác, có nguồn nhân lực được đào tạo tốt trong khi lại gần các nhà máy sản xuất đền LED trong khu vực Đông Nam Á.

Do vậy, Shin-Etsu có mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành một trọng điểm sản xuất của hãng trong thời gian tới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

TPHCM: 4.300 tỷ đồng xây dựng công viên khoa học

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 với chủ đề “Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia” đã khai mạc tại TPHCM.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.