Tập đoàn đa ngành Nhật Bản vào Việt Nam

Tập đoàn đa ngành Zeon của Nhật Bản có kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam trong một nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí và phân tán rủi ro khi tập trung sản xuất tại một địa điểm.

 Tập đoàn đa ngành Nhật Bản vào Việt Nam ảnh 1

Bước đầu, Zeon có kế hoạch xây dựng một nhà máy chế tạo thùng hàng chuyên dụng dạng gấp có sức chứa 1,3 tấn để chuyên chở cao su của hãng từ tháng 4-2012.

Nhà máy này sẽ được xây dựng trên một diện tích 94.000m2 tại thành phố Hải Phòng với tổng giá trị đầu tư ước tính khoảng 2-3 tỷ yen (26-39 triệu USD). Khi đi vào hoạt động từ tháng 4-2013, nhà máy sẽ đạt công suất 120.000 thùng/năm.

Tiếp đó, nhà máy này có thể được sử dụng để sản xuất một số thiết bị dùng trong ngành y tế.

Trước đây, việc sản xuất thùng hàng vẫn được Zeon ủy thác cho các đối tác tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Zeon lần này đã quyết định sẽ tự xây dựng nhà máy chuyên sản xuất thùng hàng tại Việt Nam để tiện phục vụ cho nhà máy sản xuất cao su dùng trong lốp ô tô tiêu thụ ít nhiên liệu mà hãng sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 7-2013 tại Singapore.

Bên cạnh đó, một lợi thế cạnh tranh đặc biệt khác là giá nhân công tại Việt Nam chỉ rẻ bằng 1/3 so với Trung Quốc.

Trong tương lai, Zeon sẽ cân nhắc kế hoạch xây dựng Việt Nam thành một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của hãng.

Zeon là tập đoàn đa ngành tham gia vào các lĩnh vực cao su, hóa chất, máy móc, điện tử và thực phẩm tại Nhật Bản và cũng nổi tiếng trên thế giới với những sản phẩm như lốp tiêu thụ ít nhiên liệu và một số phụ tùng cho ô tô.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.