Tăng giá vé tàu Tết 19-39% giờ cao điểm

(ĐTTC) - Công ty VTHKĐS Sài Gòn - Ga Sài Gòn vừa cho biết, để phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé cho hành khách với nhiều phương thức khác nhau như bán vé cho tập thể, bán vé tại các ga, các đại lý bán vé, bán vé qua điện thoại…

Tăng giá vé tàu Tết 19-39% giờ cao điểm ảnh 1

Đặc biệt phương thức đặt chỗ mua vé trên website “www. vetau.com.vn”, thanh toán tiền vé tại các điểm giao dịch hoặc qua máy ATM của hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), hoặc thanh toán trực tiếp tại các ga, các đại lý bán vé.

Dự kiến từ 8 giờ ngày 15-11 Ga Sài Gòn sẽ triển khai bán vé Tết trên mạng E-ticket (vetau.com.vn). Từ ngày 15 đến 20-11: bán vé cho hành khách đến các ga từ Đông Hà trở ra đến Hà Nội (kể cả vé khứ hồi sau Tết). Từ 22 đến 27-11: bán vé cho hành khách đến các ga từ Huế trở vào Sài Gòn (kể cả vé khứ hồi sau Tết). Từ ngày 1 đến 10-12, bán các chỗ còn lại từ Sài Gòn đến Hà Nội (nếu còn). Sau ngày 10-12 Công ty sẽ thu hồi các chỗ còn lại và giao cho các ga bán cho hành khách có nhu cầu.

Theo Ga Sài Gòn, từ Tết Tân Mão năm 2010 đến nay giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng đến 40%, luồng hành khách trong dịp Tết thường 1 chiều đông khách và 1 chiều chạy rỗng, hành khách chỉ tập trung đi trong giai đoạn sát Tết và ngay sau Tết, vì vậy xây dựng giá vé phù hợp với từng điều kiện.

 Do đó, kể từ ngày 8-1-2012 đến 13-2-2012 ga sẽ tiến hành điều chỉnh giá vé để giãn bớt hành khách ngày cao điểm, bù đắp chi phí chạy rỗng, khuyến khích hành khách đi lại chiều vắng khách. Theo đó, công ty sẽ tăng 10% giá vé các tàu đối với chiều đông khách, riêng thời gian cao điểm tăng 19-39% giá vé. 

Đối với chiều vắng khách từ Hà Nội đi Sài Gòn trong giai đoạn trước Tết giảm đến 79%. Theo đó, các mác tàu số lẻ chạy thường xuyên giảm 10% giá vé. Mác tàu số lẻ chạy tăng cường áp dụng giá vé đồng loạt. Trong đó hành khách lên tàu tại tất cả các ga trong khu đoạn từ Hà Nội đến Tuy Hòa đi các ga từ Yên Trung đến TPHCM, áp dụng mức giá đồng loạt 200.000 đồng/vé ngồi, 320.000 đồng/vé nằm khoang 6 giường, 350.000đồng /vé nằm khoang 4 giường.

Chiều vắng khách từ TPHCM đi Hà Nội giai đoạn sau Tết giảm 50% cho tất cả hành khách. Các mác tàu số chẵn chạy thường xuyên giảm 10% giá vé. Các mác tàu số chẵn chạy tăng cường giảm đến 50% giá vé.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Bảo hộ ngược?

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý III-2017 của Bộ TT-TT vừa diễn ra ở Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), cho biết hiện vẫn còn bất cập trong quản lý trò chơi điện tử (game) nói chung và trò chơi điện tử trực tuyến (game online) nói riêng. 

Du lịch

Liên kết doanh nghiệp đào tạo nhân lực du lịch

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch về tình hình đào tạo nhân lực du lịch.

Khởi nghiệp

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 28-10, UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017” (WHISE 2017 – Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week).