Tăng giá vé tàu Tết 19-39% giờ cao điểm

(ĐTTC) - Công ty VTHKĐS Sài Gòn - Ga Sài Gòn vừa cho biết, để phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé cho hành khách với nhiều phương thức khác nhau như bán vé cho tập thể, bán vé tại các ga, các đại lý bán vé, bán vé qua điện thoại…

Tăng giá vé tàu Tết 19-39% giờ cao điểm ảnh 1

Đặc biệt phương thức đặt chỗ mua vé trên website “www. vetau.com.vn”, thanh toán tiền vé tại các điểm giao dịch hoặc qua máy ATM của hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), hoặc thanh toán trực tiếp tại các ga, các đại lý bán vé.

Dự kiến từ 8 giờ ngày 15-11 Ga Sài Gòn sẽ triển khai bán vé Tết trên mạng E-ticket (vetau.com.vn). Từ ngày 15 đến 20-11: bán vé cho hành khách đến các ga từ Đông Hà trở ra đến Hà Nội (kể cả vé khứ hồi sau Tết). Từ 22 đến 27-11: bán vé cho hành khách đến các ga từ Huế trở vào Sài Gòn (kể cả vé khứ hồi sau Tết). Từ ngày 1 đến 10-12, bán các chỗ còn lại từ Sài Gòn đến Hà Nội (nếu còn). Sau ngày 10-12 Công ty sẽ thu hồi các chỗ còn lại và giao cho các ga bán cho hành khách có nhu cầu.

Theo Ga Sài Gòn, từ Tết Tân Mão năm 2010 đến nay giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng đến 40%, luồng hành khách trong dịp Tết thường 1 chiều đông khách và 1 chiều chạy rỗng, hành khách chỉ tập trung đi trong giai đoạn sát Tết và ngay sau Tết, vì vậy xây dựng giá vé phù hợp với từng điều kiện.

 Do đó, kể từ ngày 8-1-2012 đến 13-2-2012 ga sẽ tiến hành điều chỉnh giá vé để giãn bớt hành khách ngày cao điểm, bù đắp chi phí chạy rỗng, khuyến khích hành khách đi lại chiều vắng khách. Theo đó, công ty sẽ tăng 10% giá vé các tàu đối với chiều đông khách, riêng thời gian cao điểm tăng 19-39% giá vé. 

Đối với chiều vắng khách từ Hà Nội đi Sài Gòn trong giai đoạn trước Tết giảm đến 79%. Theo đó, các mác tàu số lẻ chạy thường xuyên giảm 10% giá vé. Mác tàu số lẻ chạy tăng cường áp dụng giá vé đồng loạt. Trong đó hành khách lên tàu tại tất cả các ga trong khu đoạn từ Hà Nội đến Tuy Hòa đi các ga từ Yên Trung đến TPHCM, áp dụng mức giá đồng loạt 200.000 đồng/vé ngồi, 320.000 đồng/vé nằm khoang 6 giường, 350.000đồng /vé nằm khoang 4 giường.

Chiều vắng khách từ TPHCM đi Hà Nội giai đoạn sau Tết giảm 50% cho tất cả hành khách. Các mác tàu số chẵn chạy thường xuyên giảm 10% giá vé. Các mác tàu số chẵn chạy tăng cường giảm đến 50% giá vé.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.