Số vụ cạnh tranh không lành mạnh tăng 25%

Số vụ cạnh tranh không lành mạnh tăng 25% ảnh 1

Theo tin từ Bộ Công Thương ngày 15-1, Cục Quản lý cạnh tranh – đơn vị trực thuộc bộ này – trong năm 2011 đã điều tra 36 vụ việc cạnh tranh không lành mạnh, tăng gần 25% so với năm 2010, đồng thời điều tra tiền tố tụng đối với gần 60 doanh nghiệp.

Trong 36 vụ điều tra, có 33 vụ liên quan đến quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh, một vụ bán hàng đa cấp bất chính, hai vụ gièm pha doanh nghiệp khác.

Theo cục Quản lý cạnh tranh, các vụ được xử lý đa dạng hơn và các quyết định xử lý về cơ bản đều được các doanh nghiệp chấp hành.

Trong năm qua, cục này đã thu về ngân sách nhà nước tổng số tiền phạt và phí xử lý vụ việc cạnh tranh trên 1,2 tỷ đồng.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.