Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 15,5%

Ngày 28/5, Báo cáo thường kỳ từ Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung năm tháng, cả nước đã có 36.055 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 219.300 tỷ đồng, tăng 15,5% về số doanh nghiệp và tăng 26,3% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2014.

 Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 15,5% ảnh 1
Riêng trong tháng Năm, cả nước đã có 7.820 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 56.800 tỷ đồng, bình quân vốn đăng ký một doanh nghiệp thành lập mới đạt 7,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, số lao động dự kiến được tạo việc làm tại các doanh nghiệp thành lập mới khoảng 518.000 nghìn người và tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm tháng đã giảm giảm 0,5% so với cùng kỳ năm 2014, với 3.884 doanh nghiệp, trong đó phần lớn là những doanh nghiệp quy mô nhỏ có vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng (chiếm 93,1%).

Số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động cũng có chiều hướng giảm với 22.705 doanh nghiệp, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm trước (trong đó, 94% số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động có quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng).

Ngoài ra, số doanh nghiệp ngừng hoạt động quay trở lại hoạt động bắt đầu tăng trở lại, với 7.404 doanh nghiệp, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2014.

Đại diện Tổng cục Thống kê nhận định, “qua thống kê trên cho thấy tín hiệu tốt của nền kinh tế, tạo thêm cơ hội đầu tư, kinh doanh cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn”.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?