Sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp tuyển dụng

(ĐTTC) - Ngày 20-6, trường Đại học Kinh tế TPHCM phối hợp với Employment Vietnam tổ chức tổ chức Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ TPHCM năm 2015 với chủ đề Nhân lực Việt – Tự tin hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) tại địa chỉ 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM.

Sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp tuyển dụng ảnh 1
Các DN tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp.
Chương trình nhằm tạo cầu nối giữa nhà tuyển dụng với lực lượng lao động, giúp các bạn sinh viên tìm hiểu nhu cầu thực tế và những yêu cầu của doanh nghiệp để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt trước bối cảnh AEC chính thức thành lập vào cuối năm 2015 - bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á - nguồn nhân lực Việt Nam chuẩn bị đối mặt với sự cạnh tranh tự do với nguồn nhân lực của các quốc gia khác trong khu vực.

Theo đó, các hoạt động của Ngày hội được diễn ra đồng thời với nhiều nội dung hấp dẫn như: chương trình chia sẻ chìa khoá thành công cho hội nhập thực tiễn; chương trình phỏng vấn thử “Tự tin trước nhà tuyển dụng” hay Siêu thị việc làm.

Điểm nhấn của Ngày hội năm nay là toạ đàm Sinh viên UEH tự tin hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Đây là cơ hội để sinh viên gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo DN, đồng thời được chia sẻ, đối thoại giữa các chuyên gia kinh doanh thực tế tại các quốc gia trong khu vực và các chuyên gia làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia. Thông qua đó, sinh viên có thể tìm hiểu được yêu cầu của thị trường lao động trong khu vực AEC, kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia, từ đó tự trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi cần thiết khi hội nhập thực tiễn.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động triển lãm, giới thiệu lĩnh vực hoạt động của các DN,…thu hút đông đúc sinh viên tham gia.

Với nội dung thiết thực, ngày hội năm nay đón tiếp hàng ngàn lượt sinh viên từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn TPHCM đến gặp gỡ, giao lưu với 36 nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, tư vấn đầu tư, kế toán, kiểm toán, thuế, pháp lý, cho thuê tài chính, kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu nông sản, dịch vụ, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, giáo dục, hàng tiêu dùng, thực phẩm, dinh dưỡng, dược phẩm…

Có thể kể đến một số DN tiêu biểu như: Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), CTCP Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (VED), Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Ngân hàng TMCP An Bình…

Chương trình đã cung cấp hơn 210 vị trí tuyển dụng với gần 5.000 lao động cần tuyển và một số vị trí không giới hạn số lượng.

Qua 17 lần tổ chức, Ngày hội Nghề nghiệp sinh viên – Nhân lực trẻ TPHCM góp một phần tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên - nhân lực trẻ trên địa bàn trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.