S-Fone có thể cầm cự được bao lâu?

S-Fone có thể cầm cự được bao lâu? ảnh 1
S-Fone - mạng di động CDMA đầu tiên và cũng là mạng CDMA cuối cùng của Việt Nam đang có nguy cơ bị xóa sổ khỏi thị trường khi chưa thể tìm được nhà đầu tư hỗ trợ.

Không tìm được nhà đầu tư đã khiến S-Fone không có tiền vận hành và trả tiền thuê đặt trạm thu phát sóng nên phải thu hẹp mạng của mình. Hàng loạt thuê bao của S-Fone đã phải rời mạng và nhiều cửa hàng S-Fone phải đóng cửa do không còn vùng phủ sóng.

Ngày 31-7-2012, SPT đã chính thức lên tiếng về vụ việc nhiều phương tiện truyền thông liên tục đưa tin tình hình hoạt động của S-Fone và dự báo về tương lai của mạng này. Tổng Giám đốc SPT Hoàng Sỹ Hóa nhận định rằng nền kinh tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang gặp phải rất nhiều khó khăn, suy thoái nặng nề; không tiếp cận được nguồn vốn, không có đơn hàng dẫn đến sự phá sản của hàng loạt các doanh nghiệp.

Ở lĩnh vực viễn thông, tình hình cũng không có gì khả quan hơn, trong đó SPT - đơn vị chủ quản của S-Fone cũng không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn đó. SPT đã tái cấu trúc doanh nghiệp, chuyển đổi từ mô hình hợp tác kinh doanh (BCC) sang mô hình công ty liên doanh.

Thời điểm đó, ông Phạm Tiến Thịnh, Giám đốc điều hành của S-Fone cho biết đến cuối năm 2012, chậm nhất là đầu năm 2013 sẽ phát sóng mạng 3G. Thế nhưng, cho đến thời điểm này kế hoạch để có một mạng S-Fone 3G cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013 của lãnh đạo S-Fone gần như chắc chắn là câu chuyện “bất khả thi”.

Trong khi đó, cả VNPT và Viettel đều cho biết S-Fone và công ty mẹ SPT đều là con nợ lớn của họ. Đồng thời, giới truyền thông tin rằng vận mệnh của S-Fone sẽ được quyết định chậm nhất vào đầu năm 2013.

Theo ICTNews

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.