​Sẽ cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế tại buổi lễ tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2016 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức ngày 3-8.

 

​Sẽ cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

Ông Nam cho biết tới đây cơ quan thuế sẽ tăng cường đổi mới thủ tục hành chính, sửa hàng loạt luật thuế đồng thời xây dựng nghị định về hóa đơn điện tử để đảm bảo thay đổi căn bản phương thức quản lý, sử dụng hóa đơn.

Song song đó ngành thuế sẽ sửa đổi chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của ngành thuế, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin.

“Trong công cuộc cải cách, ngành thuế sẽ ưu tiên tập trung quản lý theo mô hình mới. Sau kê khai và nộp thuế điện tử, ngành thuế đang thí điểm phương hoàn thuế điện tử và hiện hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử đã đạt 2.000 hồ sơ với số thuế hoàn gần 7.000 tỉ đồng.

Tới đây ngành thuế sẽ triển khai việc nộp thuế trước bạ, nhà đất theo phương thức điện tử, giảm triệt để thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Hướng đến cơ quan thuế chỉ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ, còn doanh nghiệp tự khai tự chịu trách nhiệm”, ông Nam nói và cho biết vừa qua ngành thuế đã giảm thời gian nộp thuế từ 700 giờ/năm xuống còn 117 giờ, ngang với 4 nước đứng đầu khu vực Asean.

Ngày 3-8, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức lễ buổi tuyên dương 1.377 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố có thành tích tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế vào Ngân sách nhà nước.

Trong đó, có 79 doanh nghiệp và cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Tài chính, 40 doanh nghiệp và cá nhân được nhận bằng khen của UBND TP.HCM.

Ngoài ra, 345 doanh nghiệp và cá nhân được nhận giấy khen của Tổng cục Thuế và 913 đơn vị được nhận giấy khen của Cục Thuế TP.HCM.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.