​Sẽ cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế tại buổi lễ tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2016 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức ngày 3-8.

 

​Sẽ cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

Ông Nam cho biết tới đây cơ quan thuế sẽ tăng cường đổi mới thủ tục hành chính, sửa hàng loạt luật thuế đồng thời xây dựng nghị định về hóa đơn điện tử để đảm bảo thay đổi căn bản phương thức quản lý, sử dụng hóa đơn.

Song song đó ngành thuế sẽ sửa đổi chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của ngành thuế, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin.

“Trong công cuộc cải cách, ngành thuế sẽ ưu tiên tập trung quản lý theo mô hình mới. Sau kê khai và nộp thuế điện tử, ngành thuế đang thí điểm phương hoàn thuế điện tử và hiện hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử đã đạt 2.000 hồ sơ với số thuế hoàn gần 7.000 tỉ đồng.

Tới đây ngành thuế sẽ triển khai việc nộp thuế trước bạ, nhà đất theo phương thức điện tử, giảm triệt để thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Hướng đến cơ quan thuế chỉ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ, còn doanh nghiệp tự khai tự chịu trách nhiệm”, ông Nam nói và cho biết vừa qua ngành thuế đã giảm thời gian nộp thuế từ 700 giờ/năm xuống còn 117 giờ, ngang với 4 nước đứng đầu khu vực Asean.

Ngày 3-8, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức lễ buổi tuyên dương 1.377 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố có thành tích tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế vào Ngân sách nhà nước.

Trong đó, có 79 doanh nghiệp và cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Tài chính, 40 doanh nghiệp và cá nhân được nhận bằng khen của UBND TP.HCM.

Ngoài ra, 345 doanh nghiệp và cá nhân được nhận giấy khen của Tổng cục Thuế và 913 đơn vị được nhận giấy khen của Cục Thuế TP.HCM.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.