SCIC sẽ tiếp nhận vốn Nhà nước tại TĐ, TCT

SCIC sẽ tiếp nhận vốn Nhà nước tại TĐ, TCT ảnh 1

(ĐTTC) - Hôm qua (5-7), ông Lại Văn Đạo, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), cho biết, trong vài ngày tới Thủ tướng Chính phủ sẽ ký ban hành nghị định chức năng nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của SCIC.

Đây sẽ là hành lang pháp lý quan trọng để SCIC làm tốt chức năng được giao. Nếu được thông qua quy mô hoạt động của SCIC sẽ lớn hơn như: không chỉ gói gọn trong việc tiếp nhận vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nhỏ như hiện nay; danh mục thời gian tới sẽ tiếp nhận cả vốn Nhà nước trong cả các liên doanh, tại các tập đoàn, tổng công ty đã cổ phần hóa.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.