SCIC sẽ tiếp nhận vốn Nhà nước tại TĐ, TCT

SCIC sẽ tiếp nhận vốn Nhà nước tại TĐ, TCT ảnh 1

(ĐTTC) - Hôm qua (5-7), ông Lại Văn Đạo, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), cho biết, trong vài ngày tới Thủ tướng Chính phủ sẽ ký ban hành nghị định chức năng nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của SCIC.

Đây sẽ là hành lang pháp lý quan trọng để SCIC làm tốt chức năng được giao. Nếu được thông qua quy mô hoạt động của SCIC sẽ lớn hơn như: không chỉ gói gọn trong việc tiếp nhận vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nhỏ như hiện nay; danh mục thời gian tới sẽ tiếp nhận cả vốn Nhà nước trong cả các liên doanh, tại các tập đoàn, tổng công ty đã cổ phần hóa.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.