SCIC sẽ tiếp nhận vốn Nhà nước tại TĐ, TCT

SCIC sẽ tiếp nhận vốn Nhà nước tại TĐ, TCT ảnh 1

(ĐTTC) - Hôm qua (5-7), ông Lại Văn Đạo, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), cho biết, trong vài ngày tới Thủ tướng Chính phủ sẽ ký ban hành nghị định chức năng nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của SCIC.

Đây sẽ là hành lang pháp lý quan trọng để SCIC làm tốt chức năng được giao. Nếu được thông qua quy mô hoạt động của SCIC sẽ lớn hơn như: không chỉ gói gọn trong việc tiếp nhận vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nhỏ như hiện nay; danh mục thời gian tới sẽ tiếp nhận cả vốn Nhà nước trong cả các liên doanh, tại các tập đoàn, tổng công ty đã cổ phần hóa.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.