SCIC sẽ thoái vốn tại 287 doanh nghiệp

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, trong năm 2011 sẽ thoái vốn tại 287 doanh nghiệp, là những đơn vị có quy mô nhỏ và không thuộc danh mục ngành nghề Nhà nước cần nắm giữ cổ phần chi phối.

SCIC sẽ thực hiện thoái vốn theo 2 hình thức: đấu giá (đối với  doanh nghiệp chưa niêm yết) và khớp lệnh (đối với  doanh nghiệp đã niêm yết hoặc đăng ký giao dịch). Trong năm 2010 SCIC đã thực hiện bán vốn nhà nước tại 106  doanh nghiệp (trong đó bán toàn bộ vốn tại 97 doanh nghiệp). Giá trị theo sổ kế toán là 278 tỷ đồng, thực tế thu về 642 tỷ đồng, mức giá bình quân gấp 2,3 lần mệnh giá.

Tính đến cuối năm 2010, SCIC đã tiếp nhận vốn nhà nước tại 932  doanh nghiệp, bán vốn thành công tại 442  doanh nghiệp, giá trị sổ sách 984 tỷ đồng, thực tế thu về 2.209 tỷ đồng, giá bán trung bình 2,25 lần so với mệnh giá.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.