SCIC cần chú trọng đầu tư hạ tầng và ngành nghề sinh lợi

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chiều 31-5.

Đánh giá về các hoạt động của SCIC, Phó Thủ tướng khẳng định SCIC đã tiếp quản một số lượng doanh nghiệp khá lớn và làm tốt việc bán vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp, đem lại nguồn lợi cho ngân sách Nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh những việc SCIC cần làm trong thời gian sắp tới là tiếp tục nhận doanh nghiệp về, xúc tiến việc đưa các doanh nghiệp lên thị trường chứng khoán đấu giá 100%. Phó Thủ tướng yêu cầu SCIC tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, chú trọng vào đầu tư hạ tầng và các ngành nghề sinh lợi, đặc biệt là những ngành nắm giữ vị trí then chốt.

PL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.