SCIC cần chú trọng đầu tư hạ tầng và ngành nghề sinh lợi

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chiều 31-5.

Đánh giá về các hoạt động của SCIC, Phó Thủ tướng khẳng định SCIC đã tiếp quản một số lượng doanh nghiệp khá lớn và làm tốt việc bán vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp, đem lại nguồn lợi cho ngân sách Nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh những việc SCIC cần làm trong thời gian sắp tới là tiếp tục nhận doanh nghiệp về, xúc tiến việc đưa các doanh nghiệp lên thị trường chứng khoán đấu giá 100%. Phó Thủ tướng yêu cầu SCIC tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, chú trọng vào đầu tư hạ tầng và các ngành nghề sinh lợi, đặc biệt là những ngành nắm giữ vị trí then chốt.

PL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.