Sao Mai tổ chức thành công ĐHCĐ 2016

(ĐTTCO) - Ngày 24-4, tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), CTCP Tập đoàn Sao Mai (mã chứng khoán ASM) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016, báo cáo cổ đông kết quả hoạt động SXKD 2015, thông qua kế hoạch SXKD 2016 và một số vấn đề quan trọng.

Bên cạnh 200 cổ đông đại diện cho hơn 90% số cổ phần có quyền biểu quyết trong tổng số gần 2.000 cổ đông của công ty, đến tham dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các đối tác, các nhà tài trợ tín dụng, khách hàng.

Sao Mai tổ chức thành công ĐHCĐ 2016 ảnh 1
Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Sao Mai phát biểu tại đại hội.

Tại đại hội, lãnh đạo Sao Mai đã báo cáo những kết quả tích cực trong năm 2015, trong đó đáng chú ý là BĐS - lĩnh vực mang về lợi nhuận chủ yếu cho công ty - tiếp tục đạt kết quả khá lạc quan khi doanh thu tăng 28% so với năm 2014, đạt xấp xỉ 100% kế hoạch đề ra. Như vậy tính từ năm 2011 đến nay, lĩnh vực BĐS của Sao Mai luôn đạt mức tăng trưởng cao, ít nhất 25% mỗi năm. Lợi nhuận sau thuế của công ty cả năm 2015 bằng với năm 2014.

Trong năm 2015, Sao Mai đã từng bước tái cơ cấu lại hoạt động theo hướng tập trung vào lĩnh vực chính và giảm dần mảng thương mại thủy sản hỗ trợ công ty con, công ty liên kết. Công ty đã sử dụng nguồn vốn từ đợt phát hành thành công cổ phiếu để đẩy mạnh đầu tư vào các dự án BĐS, trong đó đáng chú ý đã bắt đầu giải ngân cho các dự án tại Thanh Hóa, tiến thêm một bước nữa trên đường mở rộng hoạt động kinh doanh BĐS ra phía Bắc. Sao Mai tiếp tục lọt vào top 500 DN lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Sao Mai đã được Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3. Những kết quả trên là đáng mừng đối với doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp cùng ngành phải ngừng hoạt động và giải thể.

Sao Mai tổ chức thành công ĐHCĐ 2016 ảnh 2
Toàn cảnh ĐHCĐ thường niên 2016 của ASM.

Đại hội cũng thông qua mục tiêu kế hoạch năm 2016 do ban lãnh đạo trình. Theo đó, doanh thu năm 2016 tăng 15% so với 2015. Lợi nhuận sau thuế tăng 111% so với 2015. Sao Mai sẽ tiếp tục thúc đẩy đầu tư vào các dự án thuộc các lĩnh vực BĐS, thủy sản, du lịch và y tế với tổng vốn giải ngân cho đầu tư trong năm 2016 trên 2.000 tỷ đồng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.