Sao Mai tổ chức thành công ĐHCĐ 2016

(ĐTTCO) - Ngày 24-4, tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), CTCP Tập đoàn Sao Mai (mã chứng khoán ASM) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016, báo cáo cổ đông kết quả hoạt động SXKD 2015, thông qua kế hoạch SXKD 2016 và một số vấn đề quan trọng.

Bên cạnh 200 cổ đông đại diện cho hơn 90% số cổ phần có quyền biểu quyết trong tổng số gần 2.000 cổ đông của công ty, đến tham dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các đối tác, các nhà tài trợ tín dụng, khách hàng.

Sao Mai tổ chức thành công ĐHCĐ 2016 ảnh 1
Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Sao Mai phát biểu tại đại hội.

Tại đại hội, lãnh đạo Sao Mai đã báo cáo những kết quả tích cực trong năm 2015, trong đó đáng chú ý là BĐS - lĩnh vực mang về lợi nhuận chủ yếu cho công ty - tiếp tục đạt kết quả khá lạc quan khi doanh thu tăng 28% so với năm 2014, đạt xấp xỉ 100% kế hoạch đề ra. Như vậy tính từ năm 2011 đến nay, lĩnh vực BĐS của Sao Mai luôn đạt mức tăng trưởng cao, ít nhất 25% mỗi năm. Lợi nhuận sau thuế của công ty cả năm 2015 bằng với năm 2014.

Trong năm 2015, Sao Mai đã từng bước tái cơ cấu lại hoạt động theo hướng tập trung vào lĩnh vực chính và giảm dần mảng thương mại thủy sản hỗ trợ công ty con, công ty liên kết. Công ty đã sử dụng nguồn vốn từ đợt phát hành thành công cổ phiếu để đẩy mạnh đầu tư vào các dự án BĐS, trong đó đáng chú ý đã bắt đầu giải ngân cho các dự án tại Thanh Hóa, tiến thêm một bước nữa trên đường mở rộng hoạt động kinh doanh BĐS ra phía Bắc. Sao Mai tiếp tục lọt vào top 500 DN lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Sao Mai đã được Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3. Những kết quả trên là đáng mừng đối với doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp cùng ngành phải ngừng hoạt động và giải thể.

Sao Mai tổ chức thành công ĐHCĐ 2016 ảnh 2
Toàn cảnh ĐHCĐ thường niên 2016 của ASM.

Đại hội cũng thông qua mục tiêu kế hoạch năm 2016 do ban lãnh đạo trình. Theo đó, doanh thu năm 2016 tăng 15% so với 2015. Lợi nhuận sau thuế tăng 111% so với 2015. Sao Mai sẽ tiếp tục thúc đẩy đầu tư vào các dự án thuộc các lĩnh vực BĐS, thủy sản, du lịch và y tế với tổng vốn giải ngân cho đầu tư trong năm 2016 trên 2.000 tỷ đồng.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.