Sao Mai ký kết hợp tác bổ sung Koyo Corporation

(ĐTTCO) – Tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), Tập đoàn Sao Mai vừa ký kết “Hợp đồng phân phối sản phẩm năng lượng mặt trời và thỏa thuận hợp tác bổ sung” với Công ty Koyo Corporation, trực thuộc Tập đoàn Koyo Group của Nhật Bản.

Sao Mai ký kết hợp tác bổ sung Koyo Corporation ảnh 1 

 Lãnh đạo Sao mai Group và Ban giám đốc Koyo Corporation tại buổi lễ ký kết.

Theo đó, thời gian qua 2 bên đã tích cực triển khai chương trình hợp tác được ký kết từ tháng 12-2015. Koyo đã cung cấp một số sản phẩm cho Sao Mai sử dụng như hệ thống đèn LED chiếu sáng tiết kiệm điện trong các nhà máy sản xuất của tập đoàn, hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời thông minh dùng năng lượng mặt trời (NLMT) lắp đặt cho các khu đô thị cao cấp, các resort. Bên cạnh đó, dự án cung cấp lắp đặt hệ thống phát điện dùng pin mặt trời cho các nhà máy của Sao Mai tại Cụm công nghiệp Vàm Cống (Đồng Tháp) với công suất phát điện lên đến 10,5 MWp vẫn đang được 2 bên triển khai thực hiện.

Để chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong chương trình liên kết, Sao Mai đã ký hợp đồng chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền một số sản phẩm NLMT của Koyo tại Việt Nam, trong đó chủ yếu là tấm pin mặt trời. Đây là tiền đề cơ bản hình thành nên thị trường cho sản phẩm này nhằm tiến đến việc 2 bên sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin NLMT trong khu công nghiệp của Sao Mai như kế hoạch.

 Sao Mai ký kết hợp tác bổ sung Koyo Corporation ảnh 2

 Đại diện Sao Mai Group và Koyo Corporation thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng.

Tại buổi lễ, 2 bên cũng ký biên bản thỏa thuận hợp tác bổ sung nối tiếp theo biên bản trước đây đã ký ngày 10-12-2015. Theo đó, Tập đoàn Koyo được sự cam kết hỗ trợ từ các cơ quan chức năng phía Nhật Bản sẽ lo về thủ tục và nhu cầu đầu ra, còn Tập đoàn Sao Mai sẽ thu xếp đào tạo huấn luyện nguồn nhân lực tại địa phương với giảng viên từ Nhật sang, sau đó đưa lao động sang Nhật Bản với quy mô lớn. Ngoài ra, Sao Mai sẽ xây dựng vùng nguyên liệu nuôi lươn và nhà máy chế biến lươn để xuất khẩu cho Koyo chịu trách nhiệm tiêu thụ.

Trong khi việc khai thác NLMT đã được biết đến tại Việt Nam, mặc dù quy mô còn rất nhỏ bé và lĩnh vực ứng dụng sản phẩm NLMT còn hạn chế thì việc hợp tác sâu hơn nữa với Công ty Koyo Corporation cho thấy Tập đoàn Sao Mai quyết tâm rất lớn để đầu tư thành công trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng sạch, một ngành kinh doanh của tương lai, còn giàu tiềm năng chưa được các doanh nghiệp khác khai phá.

Koyo Corporation là một doanh nghiệp của Nhật Bản chuyên về cung cấp giải pháp sản xuất điện năng từ năng lượng mặt trời, cung cấp đèn LED chiếu sáng tiết kiệm điện và đèn năng lượng mặt trời, xử lý chất thải, thương mại. Công ty Koyo là thành viên trực thuộc Koyo Group, một tập đoàn đa ngành có hơn 35 năm kinh nghiệm kinh doanh đa quốc gia trong các lĩnh vực năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng, tài chính, chứng khoán, thương mại điện tử, bất động sản, xử lý chất thải, cung cấp nguồn nhân lực.       

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

(ĐTTCO)- Đó là nhận xét của luật sư Trương Thanh Đức (ảnh), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật BASICO, khi trả lời phỏng vấn ĐTTC về việc CTCP Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trực thuộc TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cấm vĩnh viễn 2 ô tô lưu thông trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC E khai thác và quản lý.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Hàng không thúc đẩy tăng trưởng du lịch duyên hải miền Trung-Tây nguyên

(ĐTTCO) - Sáng nay 16-2, tại cố đô Huế, Hội nghị Phát triển Du lịch miền Trung-Tây nguyên được tổ chức với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sự tham gia của hơn 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, 19 tỉnh, thành phố miền Trung-Tây nguyên, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, du lịch, các đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc…

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019