Sao Mai Group vinh danh xếp hạng VNR 500

(ĐTTCO) -  Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR 500 - Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 và Tốp 50 Vietnam The Best 2015 - Tốp 50 doanh nghiệp xuất sắc vừa diễn ra tại TPHCM, cùng với các doanh nghiệp điển hình như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CTCP Sữa Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, Công ty Ximăng Hà Tiên 1, Tổng CTCP May Việt Tiến, Công ty FPT… CTCP Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group, trụ sở tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cũng được vinh danh.

 Sao Mai Group vinh danh xếp hạng VNR 500 ảnh 1

Đối với Sao Mai Group, 2015 lại là một năm đánh dấu nhiều bước đột phá khi vị thế thương hiệu của Tập đoàn đang ngày càng được khẳng định qua nhiều dự án lớn. Khởi công vào tháng 10-2015 tại Cụm công nghiệp Vàm Cống (tỉnh Đồng Tháp), Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản trị giá trên 500 tỷ đồng tọa lạc trên diện tích 5ha, có công suất 60 tấn thành phẩm/giờ (tương đương sản lượng 360.000 tấn/năm), đáp ứng đủ cho nhu cầu thức ăn thủy sản cho vùng nuôi của Sao Mai Group trong vòng 5 năm tới. Nhà máy được thiết kế hiện đại, với hệ thống công nghệ thiết bị tiên tiến từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới như như Stolz - Pháp, Andritz - Đan Mạch, Famsun...

Dự án nằm trong chiến lược đầu tư chiều sâu trong lĩnh vực nuôi trồng – chế biến thủy sản của Tập đoàn; là một bước tiến trong lộ trình khép kín sản xuất ngành hàng cá tra, nâng cao chuỗi giá trị hướng đến phát triển bền vững tạo nền tảng vững chắc đón đầu cơ hội kinh doanh khi cánh cửa TPP chính thức được mở ra.

Kế tiếp, vào ngày 5-11-2015, mã chứng khoán DAT của Công ty Trisedco – thành viên Sao Mai Group đã chính thức được giao dịch trên sàn HOSE. Tổng khối lượng CP DAT chào sàn: 38.100.000, loại CP phổ thông, có mệnh giá 10.000đ/CP, giá tham chiếu mở cửa 13.000 đồng/CP. Sự kiện DAT lên sàn đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư tài chính, vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee đầu tiên trên thế giới và là đơn vị xuất bột cá lớn nhất tại Việt Nam. 

Ở lĩnh vực bất động sản, Dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc được khởi công vào tháng 11-2015 có tổng diện tích là 20ha, trong đó 10ha là resort và du lịch sinh thái, 10ha còn lại là khách sạn và khu đô thị. Với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, được xếp vào hàng khủng hiện nay. Theo kế hoạch, khu đô thị sẽ hoàn thành trong năm 2016 và khu resort sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Trước đó, vào tháng 5-2015, Tập đoàn Sao Mai và UBND huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã ký kết hợp đồng đầu tư dự án Khu đô thị mới Sao Mai - Thanh Hóa. Dự án trải dài qua 2 xã Xuân Thịnh và Thọ Dân của huyện Triệu Sơn, có trục quốc lộ 47 đi xuyên qua, nằm cách sân bay Sao Vàng khoảng 10km; quy mô của dự án là 51,6ha với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, bố trí gần 8.000 dân.

Theo quy hoạch được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt, trong dự án sẽ bao gồm các công trình phúc lợi xã hội như: chợ, bệnh viện, nhà văn hóa, trường học, công viên cây xanh, trạm cấp nước sạch. Theo tiến độ, Tập đoàn Sao Mai sẽ bắt đầu giải ngân đầu tư từ năm 2015 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2019.       

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?