Ráo riết giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố

(ĐTTCO) - Sáng 21-12, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TPHCM về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban quản lý ATTP TPHCM cho biết, thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TP đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngoài việc triển khai các chương trình theo chỉ đạo của TP đảm bảo ATTP cho các dịp tết trung thu, tháng cao điểm ATTP, Ban quản lý ATTP đã chủ động tổ chức thảo luận, tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở thực hiện đúng các quy định, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các bên liên quan nhằm mang đến các mặt hàng có thương hiệu, chất lượng cho người tiêu dùng.

Năm 2018, Ban quản lý ATTP đã phát triển liên kết chuỗi thực phẩm với các tỉnh thành, truy xuất nguồn gốc, cải thiện quản lý an toàn thức ăn đường phố, suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trong trường học, giảm cả số vụ và số người bị ngộ độc… Hiện Ban Quản lý ATTP đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn TPHCM, yêu cầu các quận, huyện, ban, ngành nghiêm túc thực hiện. Kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, với trọng tâm là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Ráo riết giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra thực phẩm  bày bán tại chợ Bến Thành

Đánh giá cao nỗ lực trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TPHCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, TPHCM là địa bàn trọng điểm tập trung các cơ sở sản xuất, chế biến, trung chuyển thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến, cũng là nơi tiêu thụ nhiều nhất.

Nhìn chung, TPHCM đang thực hiện nghiêm túc và ráo riết trong giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn. “Để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp lễ tết sắp tới, các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn thực phẩm kém chất lượng, không để xảy ra những vấn đề mất ATTP trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán; đồng thời chủ động các phương án truyền thông, nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng trong cộng đồng”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu.


Cùng ngày, đoàn kiểm ra đã tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần Kỹ nghệ súc sản Vissan, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây và chợ Bến Thành.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019