Quỹ ngoại rót 5,5 triệu USD chuỗi nhà hàng KAfe

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ KAfe Group mở rộng cửa hàng trên khắp Việt Nam.

Quỹ ngoại rót 5,5 triệu USD chuỗi nhà hàng KAfe ảnh 1 

KAfe Group Limited - chủ chuỗi cửa hàng cà phê Việt vừa nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng) từ Cassia Investments - một công ty có trụ sở ở Hong Kong (Trung Quốc) chuyên đầu tư vào thị trường đại lục và Đông Nam Á.

Được thành lập năm 2013 bởi Đào Chi Anh - một đầu bếp và là tác giả của những cuốn sách, chương trình dạy nấu ăn, KAfe nhắm tới khách hàng trẻ, cá tính và thích đồ ăn chất lượng, tươi, giá cả phải chăng. Chỉ trong hai năm, KAfe đã xây dựng được 12 cửa hàng tại Hà Nội và vừa thâm nhập thị trường phía Nam với 4 địa điểm tại TP HCM. Chuỗi này dự kiến sẽ nâng lên 26 cửa hàng vào cuối năm nay.

"Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng của KAfe Group và mong được làm việc chặt chẽ với lãnh đạo công ty để đảm bảo sự thành công liên tục", Faris Ayoub, Giám đốc điều hành của Cassia Investments cho biết. Chiến lược của Cassia là đầu tư vào các công ty có triển vọng tăng trưởng mạnh, mô hình kinh doanh đã được chứng minh và được thị trường tin tưởng.

Dự kiến, nguồn vốn 5,5 triệu USD sẽ giúp KAfe mở rộng mạng lưới ở Hà Nội và TP HCM cùng các thành phố lớn khác trên cả nước. Thậm chí, thương hiệu này cũng đang xem xét việc mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Bà Đào Chi Anh chia sẻ trong tương lai, tập đoàn có kế hoạch xây dựng một hệ thống sinh thái, chuỗi cung ứng thông qua mua lại các trang trại hữu cơ địa phương để xây dựng nguồn cung ổn định, đảm bảo chất lượng, theo mô hình từ nông trại đến bàn ăn. "Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng được chuỗi quán cà phê - nhà hàng dẫn đầu tại Việt Nam trong 5 năm", vị này nói thêm.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.