Quy hoạch đầu mối XNK xăng dầu

Quy hoạch đầu mối XNK xăng dầu ảnh 1

Chiều 9-7, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện nghị định 84 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng việc chuyển từ thị trường độc quyền, từ kiểm soát nhà nước sang cơ chế thị trường nhất thiết phải có lộ trình, phải có cơ chế phù hợp. Xóa độc quyền của những lĩnh vực ảnh hưởng đến an ninh năng lượng phải được thực hiện một cách cẩn trọng, có lộ trình phù hợp.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ đánh giá lại và có quy hoạch về số lượng của đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu để Nhà nước khống chế được thị trường nhưng vẫn đảm bảo tự do, minh bạch, dùng công cụ quy hoạch để kiểm soát thị trường.

Phó thủ tướng đề nghị nếu biến động giá trong tỉ lệ cho phép thì doanh nghiệp được quyền quyết định về giá, Nhà nước sẽ hậu kiểm. Nếu doanh nghiệp định giá sai, Nhà nước sẽ có chế tài xử lý phù hợp.

(Theo Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.