Quy hoạch đầu mối XNK xăng dầu

Quy hoạch đầu mối XNK xăng dầu ảnh 1

Chiều 9-7, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện nghị định 84 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng việc chuyển từ thị trường độc quyền, từ kiểm soát nhà nước sang cơ chế thị trường nhất thiết phải có lộ trình, phải có cơ chế phù hợp. Xóa độc quyền của những lĩnh vực ảnh hưởng đến an ninh năng lượng phải được thực hiện một cách cẩn trọng, có lộ trình phù hợp.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ đánh giá lại và có quy hoạch về số lượng của đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu để Nhà nước khống chế được thị trường nhưng vẫn đảm bảo tự do, minh bạch, dùng công cụ quy hoạch để kiểm soát thị trường.

Phó thủ tướng đề nghị nếu biến động giá trong tỉ lệ cho phép thì doanh nghiệp được quyền quyết định về giá, Nhà nước sẽ hậu kiểm. Nếu doanh nghiệp định giá sai, Nhà nước sẽ có chế tài xử lý phù hợp.

(Theo Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.