Quy hoạch đầu mối XNK xăng dầu

Quy hoạch đầu mối XNK xăng dầu ảnh 1

Chiều 9-7, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện nghị định 84 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng việc chuyển từ thị trường độc quyền, từ kiểm soát nhà nước sang cơ chế thị trường nhất thiết phải có lộ trình, phải có cơ chế phù hợp. Xóa độc quyền của những lĩnh vực ảnh hưởng đến an ninh năng lượng phải được thực hiện một cách cẩn trọng, có lộ trình phù hợp.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ đánh giá lại và có quy hoạch về số lượng của đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu để Nhà nước khống chế được thị trường nhưng vẫn đảm bảo tự do, minh bạch, dùng công cụ quy hoạch để kiểm soát thị trường.

Phó thủ tướng đề nghị nếu biến động giá trong tỉ lệ cho phép thì doanh nghiệp được quyền quyết định về giá, Nhà nước sẽ hậu kiểm. Nếu doanh nghiệp định giá sai, Nhà nước sẽ có chế tài xử lý phù hợp.

(Theo Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp