Quỹ đầu tư Nhật Bản mua 25% cổ phần của Nutifood

• Kirin Holdings gián tiếp nắm giữ 57% cổ phần tại IFS

Ngày 13/5, Dream Incubator Inc. (DI) và ORIX Corporation thông báo rằng họ đã tiến hành mua lại khoảng 25% số cổ phần của CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood).

Việc mua lại được thực hiện thông qua quỹ DI Asian Industrial Fund L.P. (DIAIF) – một liên doanh của 2 công ty – và đây là khoản đầu tư đầu tiên của quỹ này.

Theo báo Tuổi trẻ, đại diện Nutifood cũng đã xác nhận thông tin này nhưng không cho biết chi tiết.

Nutifood hiện có vốn điều lệ gần 150 tỷ đồng, trong đó CTCP Kinh Đô đang là cổ đông lớn nhất nắm hơn 24,7% số cổ phần của công ty.

Hoạt động chính của Nutifood là sản xuất các sản phẩm sửa bột, sữa nước…

Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán, năm 2010, công ty đạt 888,3 tỷ đồng doanh thu và 51,93 tỷ đồng LNTT. LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 48,87 tỷ đồng.

Gần đây có nhiều trường hợp các doanh nghiệp Nhật Bản mua cổ phần của các doanh nghiệp Việt Nam như Kirin Holding mua lại toàn bộ cổ phần công ty mẹ của IFS; 2 doanh nghiệp Nhật mua 38% cổ phần của Giấy Sài Gòn.

Hai công ty chứng khoán Nhật Bản cũng mới mua cổ phần của Chứng khoán FPT và Chứng khoán Dầu khí.

T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp