Quỹ đầu tư Nhật Bản mua 25% cổ phần của Nutifood

• Kirin Holdings gián tiếp nắm giữ 57% cổ phần tại IFS

Ngày 13/5, Dream Incubator Inc. (DI) và ORIX Corporation thông báo rằng họ đã tiến hành mua lại khoảng 25% số cổ phần của CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood).

Việc mua lại được thực hiện thông qua quỹ DI Asian Industrial Fund L.P. (DIAIF) – một liên doanh của 2 công ty – và đây là khoản đầu tư đầu tiên của quỹ này.

Theo báo Tuổi trẻ, đại diện Nutifood cũng đã xác nhận thông tin này nhưng không cho biết chi tiết.

Nutifood hiện có vốn điều lệ gần 150 tỷ đồng, trong đó CTCP Kinh Đô đang là cổ đông lớn nhất nắm hơn 24,7% số cổ phần của công ty.

Hoạt động chính của Nutifood là sản xuất các sản phẩm sửa bột, sữa nước…

Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán, năm 2010, công ty đạt 888,3 tỷ đồng doanh thu và 51,93 tỷ đồng LNTT. LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 48,87 tỷ đồng.

Gần đây có nhiều trường hợp các doanh nghiệp Nhật Bản mua cổ phần của các doanh nghiệp Việt Nam như Kirin Holding mua lại toàn bộ cổ phần công ty mẹ của IFS; 2 doanh nghiệp Nhật mua 38% cổ phần của Giấy Sài Gòn.

Hai công ty chứng khoán Nhật Bản cũng mới mua cổ phần của Chứng khoán FPT và Chứng khoán Dầu khí.

T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.