Quỹ đầu tư Nhật Bản mua 25% cổ phần của Nutifood

• Kirin Holdings gián tiếp nắm giữ 57% cổ phần tại IFS

Ngày 13/5, Dream Incubator Inc. (DI) và ORIX Corporation thông báo rằng họ đã tiến hành mua lại khoảng 25% số cổ phần của CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood).

Việc mua lại được thực hiện thông qua quỹ DI Asian Industrial Fund L.P. (DIAIF) – một liên doanh của 2 công ty – và đây là khoản đầu tư đầu tiên của quỹ này.

Theo báo Tuổi trẻ, đại diện Nutifood cũng đã xác nhận thông tin này nhưng không cho biết chi tiết.

Nutifood hiện có vốn điều lệ gần 150 tỷ đồng, trong đó CTCP Kinh Đô đang là cổ đông lớn nhất nắm hơn 24,7% số cổ phần của công ty.

Hoạt động chính của Nutifood là sản xuất các sản phẩm sửa bột, sữa nước…

Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán, năm 2010, công ty đạt 888,3 tỷ đồng doanh thu và 51,93 tỷ đồng LNTT. LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 48,87 tỷ đồng.

Gần đây có nhiều trường hợp các doanh nghiệp Nhật Bản mua cổ phần của các doanh nghiệp Việt Nam như Kirin Holding mua lại toàn bộ cổ phần công ty mẹ của IFS; 2 doanh nghiệp Nhật mua 38% cổ phần của Giấy Sài Gòn.

Hai công ty chứng khoán Nhật Bản cũng mới mua cổ phần của Chứng khoán FPT và Chứng khoán Dầu khí.

T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.