Quản lý tài khoản bằng SMS Banking

Hầu hết những người đang sở hữu một tài khoản ngân hàng đều có nhu cầu kiểm soát thông tin tài khoản và những giao dịch phát sinh mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, các ngân hàng thường tư vấn khách hàng nên sử dụng dịch vụ SMS Banking để kiểm soát tài khoản nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Nhiều dịch vụ tiện ích

Trong số các ngân hàng tại Việt Nam, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) rất chú trọng đến việc phát triển dịch vụ SMS Banking thông qua việc triển khai dịch vụ này từ rất sớm và đến nay vẫn đang không ngừng hoàn thiện để mang lại một dịch vụ hiệu quả, tiện lợi cho khách hàng. Hiện nay, khi đăng ký SMS Banking, khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích do ngân hàng này cung cấp.

Quản lý tài khoản bằng SMS Banking ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Thứ nhất, quản lý tài khoản bằng tin nhắn. Theo đó, khách hàng có thể thực hiện truy vấn thông tin về lãi suất tiền gửi; thông tin về số dư tài khoản, thông tin về lịch sử giao dịch; thông tin tỷ giá ngoại tệ, vàng, truy vấn điểm giao dịch, truy vấn điểm đặt máy ATM.

Trong đó bao gồm: (1) nhận tin nhắn thông báo thay đổi số dư tự động, dịch vụ được cung cấp nhằm giúp khách hàng quản lý các biến động của số dư tài khoản tiền gửi thanh toán, khi có các giao dịch gửi/rút phát sinh liên quan, hệ thống Eximbank sẽ gửi tin nhắn thông báo tới khách hàng qua số thuê bao đã được đăng ký sử dụng; (2) nhận tin nhắn thông báo như nhắc nợ vay; dư nợ thẻ tín dụng, nộp tiền trước 3 ngày của sản phẩm “Tiết kiệm gửi góp”, sản phẩm, dịch vụ mới của Eximbank; (3), truy vấn thông tin theo yêu cầu từ khách hàng, bao gồm các loại truy vấn điểm giao dịch của Eximbank, điểm đặt máy ATM, truy vấn thông tin, liệt kê giao dịch số dư tài khoản tiền gửi thanh toán; thông tin dư nợ thẻ tín dụng; thông tin lãi suất tiền gửi; tỷ giá ngoại tệ, vàng.

Thứ hai là dịch vụ nạp tiền thuê bao di dộng (VnTopup). Để sử dụng, khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Eximbank và phải đăng ký và kích hoạt dịch vụ trước khi sử dụng. Mỗi thuê bao di động đăng ký sử dụng dịch vụ tương ứng với duy nhất một tài khoản tiền gửi thanh toán. Sau khi đăng ký khách hàng có thể nạp tiền thuê bao di động trả sau các mạng Viettel, MobiFone và nạp tiền thuê bao di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông, áp dụng cho việc nạp tiền vào thuê bao di động chính mình hoặc cho thuê bao của các mạng viễn thông khác.

 Thao tác thực hiện dịch vụ VnTopup rất đơn giản thông qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động, hoặc tải phần mềm ứng dụng sử dụng dịch vụ do Eximbank cung cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ. Với các giao dịch nạp tiền thành công, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán khách hàng đã đăng ký để sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, hạn mức giao dịch nạp tiền của khách hàng tối đa lên đến 2 triệu đồng/ngày.

Thuận tiện thanh toán

Một dịch vụ tối ưu nữa SMS Banking của Eximbank cung cấp là dịch vụ thanh toán hóa đơn qua điện thoại, đây là dịch vụ liên kết thanh toán cước dịch vụ viễn thông qua ngân hàng. Theo đó, khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Eximbank có thể thực hiện thanh toán các loại hóa đơn trả sau của công ty viễn thông thông qua tin nhắn SMS và được miễn phí dịch vụ. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ để thanh toán cước thuê bao di động trả sau MobiFone và Viettel, thanh toán cước thuê bao internet ADSL Viettel và cước thuê bao điện thoại cố định Viettel.

Chị Nguyễn Ái Linh, ngụ ở quận 3 TPHCM, chia sẻ khi mở tài khoản tại Eximbank, ngoài việc đăng ký internet banking chị còn được tư vấn đăng ký thêm SMS Banking và cảm thấy rất hài lòng với tiện ích của dịch vụ này. Hàng tháng chị không còn phải mất thời gian kiểm tra xem công ty đã chuyển lương hay chưa vì Eximbank sẽ gửi tin nhắn báo có vào điện thoại khi tiền được gửi vào.

“Đặc biệt là khi có nhu cầu nạp tiền vào thuê bao điện thoại, tôi thấy việc đăng ký SMS Banking vô cùng hữu ích. Trước kia, đôi khi thuê bao điện thoại di động của tôi không còn tiền, khi cần thực hiện cuộc gọi gấp nhưng lại đang bận công việc hoặc đêm khuya, ở vùng nông thôn xa xôi không thể nạp tiền ngay rất bất tiện. Nay với dịch vụ SMS Banking là giải pháp tuyệt vời để tôi tránh được những tình huống đó” - chị Linh chia sẻ.

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ rất đơn giản, khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký tại các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của Eximbank, sau đó tải bản tham khảo cú pháp nhắn và gửi tin theo quy định Eximbank tại website để sử dụng.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?