PVTex và Sơ sợi Tổng hợp An Sơn ký kết hợp tác gia công sợi DTY

(ĐTTCO) - Ngày 24-7, CTCP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), công ty con thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), và CTCP Xơ sợi tổng hợp An Sơn, đơn vị được ủy quyền bởi Công ty CP An Phát Holdings (thành viên của Tập đoàn An Phát) sẽ ký hợp đồng gia công sợi DTY.

Dây chuyền sản xuất bao bì nhựa An Phát có quy mô sản xuất lớn, với chuỗi nhà máy hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á.

Dây chuyền sản xuất bao bì nhựa An Phát có quy mô sản xuất lớn, với chuỗi nhà máy hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á.

Theo bản thỏa thuận, các bên đã thống nhất lộ trình hợp tác để nâng công suất 03 dây chuyền DTY đang vận hành hiện tại lên toàn bộ 25 dây chuyền DTY với công suất lên đến hơn 60 tấn sợi/ngày (tương đương khoảng 1800 tấn/tháng).
Chia sẻ tại buổi lễ ký kết ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch tập đoàn cho biết: “Hợp đồng gia công sợi DTY từ nguyên liệu POY đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình đi đến hợp tác sản xuất kinh doanh, vận hành toàn bộ Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ giữa Công ty PVTEX với liên doanh đối tác An Phat Holdings, và các đối tác chiến lược nước ngoài từ Singapore và chuyên gia cao cấp đến từ Ấn Độ”.
Trước đó, ngày 27-4, PVTEX đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác sản xuất kinh doanh với liên danh An Phát và các đối tác nước ngoài nêu trên, bước tiến quan trọng để đi đến hợp tác sản xuất kinh doanh Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ sau một thời gian dài tìm kiếm đối tác
Tập đoàn An Phát  có trụ sở tại Lô CN 11+ CN 12, Cụm CN An Đồng, Nam Sách, Hải Dương, là Tập đoàn tiên phong tạo lập chuỗi giá trị công nghiệp nhựa kỹ thuật cao và thân thiện môi trường, xây dựng và phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp bền vững.
Trong hơn 15 năm xây dựng và phát triển An Phát xây dựng mô hình tập đoàn nhằm tạo ra hệ sinh thái doanh nghiệp và chuỗi giá trị công nghiệp nhựa kỹ thuật cao khép kín từ nghiên cứu phát triển, đến sản xuất nguyên liệu, tạo thành phẩm và tiêu thụ.
Với nền tảng là hệ sinh thái doanh nghiệp hoàn thiện khép kín, An Phát xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn dựa trên 6 lĩnh vực: nhựa sinh học, bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi. Lĩnh vực hóa dầu và xơ sợi là mảng kinh doanh mới của Tập đoàn, được kỳ vọng giúp An Phát hoàn thiện các lĩnh vực kinh doanh trọng  điểm với mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận lớn.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.