PVN: Lỗ kinh doanh xăng dầu gần 900 tỷ đồng

(ĐTTC) - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Việt Nam - PVN) vừa công bố 6 tháng đầu năm, 2 đơn vị kinh doanh xăng dầu là PV OIL và PETEC đang lỗ hàng trăm tỷ đồng, trong khi tất cả đơn vị thành viên PVN đều có lãi.

Theo PVN, tổng số lỗ 6 tháng đầu năm của 2 PV OIL và PETEC trong mảng kinh doanh xăng dầu là 867 tỷ đồng.

Sau khi được bù đắp phần nào từ những hoạt động kinh doanh khác, PV Oil vẫn còn lỗ gần 500 tỷ đồng, Petec lỗ hơn 180 tỷ đồng.

Theo Tổng công ty xăng dầu (Petrolimex), tại thời điểm giữa tháng 6, giá bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như: Lào, Campuchia, Singapore, Trung Quốc.

T.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.