PVN đối mặt giá dầu thấp kỷ lục

(ĐTTCO).- Tại buổi họp báo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016 ngày 8-1, ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, việc giá dầu hiện “loanh quanh” mức 35USD/thùng hiện nay (thấp kỷ lục trong 10 năm qua) sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của PVN và các công ty thành viên trong năm nay và năm tiếp theo, đặc biệt là khâu tìm kiếm thăm dò dầu khí.

PVN đối mặt giá dầu thấp kỷ lục ảnh 1 

Để đối phó với giá dầu thấp, ngay từ đầu năm, PVN đã đề ra các giải pháp như: duy trì ổn định việc sản xuất sản phẩm xăng dầu, điện, đạm và huy động tối đa công suất để bù suy giảm doanh thu từ dầu; đưa vào khai thác các dự án mới đúng lộ trình; cắt giảm tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh...

Năm 2015, doanh thu toàn PVN đạt hơn 560.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 115.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 32.100 tỷ đồng. Năm 2015, PVN khai thác dầu thô đạt 18,75 triệu tấn, vượt 11,6% kế hoạch năm.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.