PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu

 PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) có thể hủy bỏ kế hoạch bán trái phiếu bằng đồng USD trong năm nay do các điều kiện chưa thích hợp. Tin trên được Dow Jones Newswires công bố, dẫn nguồn từ một quan chức giấu tên của PVN.

Đầu năm nay, PVN cho biết có kế hoạch huy động từ 500 triệu tới 1 tỷ USD thông qua việc phát hành trái phiếu bằng đồng USD trên thị trường quốc tế trong thời gian khoảng từ tháng 8 tới tháng 11 nhằm tài trợ cho các dự án sản xuất và khai thác của mình.

Quan chức này cho biết, PVN có thể quay lại bán trái phiếu USD vào năm sau.

Ngoài ra, ông này cũng cho biết PVN sẽ theo huy động vốn để mua cổ phần của ConocoPhillips tại 3 dự án dầu và khí đốt ngoài khơi biển Việt Nam.

Theo đó, PVN sẽ phải chào mua số cổ phần này trước khi vay khoảng 500 - 600 triệu USD từ các ngân hàng để tiến hành mua lại. Tài sản của ConocoPhillips tại Việt Nam hiện có trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

(ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.