PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu

 PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) có thể hủy bỏ kế hoạch bán trái phiếu bằng đồng USD trong năm nay do các điều kiện chưa thích hợp. Tin trên được Dow Jones Newswires công bố, dẫn nguồn từ một quan chức giấu tên của PVN.

Đầu năm nay, PVN cho biết có kế hoạch huy động từ 500 triệu tới 1 tỷ USD thông qua việc phát hành trái phiếu bằng đồng USD trên thị trường quốc tế trong thời gian khoảng từ tháng 8 tới tháng 11 nhằm tài trợ cho các dự án sản xuất và khai thác của mình.

Quan chức này cho biết, PVN có thể quay lại bán trái phiếu USD vào năm sau.

Ngoài ra, ông này cũng cho biết PVN sẽ theo huy động vốn để mua cổ phần của ConocoPhillips tại 3 dự án dầu và khí đốt ngoài khơi biển Việt Nam.

Theo đó, PVN sẽ phải chào mua số cổ phần này trước khi vay khoảng 500 - 600 triệu USD từ các ngân hàng để tiến hành mua lại. Tài sản của ConocoPhillips tại Việt Nam hiện có trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…