PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu

 PVN có thể hủy phát hành 1 tỷ USD trái phiếu ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) có thể hủy bỏ kế hoạch bán trái phiếu bằng đồng USD trong năm nay do các điều kiện chưa thích hợp. Tin trên được Dow Jones Newswires công bố, dẫn nguồn từ một quan chức giấu tên của PVN.

Đầu năm nay, PVN cho biết có kế hoạch huy động từ 500 triệu tới 1 tỷ USD thông qua việc phát hành trái phiếu bằng đồng USD trên thị trường quốc tế trong thời gian khoảng từ tháng 8 tới tháng 11 nhằm tài trợ cho các dự án sản xuất và khai thác của mình.

Quan chức này cho biết, PVN có thể quay lại bán trái phiếu USD vào năm sau.

Ngoài ra, ông này cũng cho biết PVN sẽ theo huy động vốn để mua cổ phần của ConocoPhillips tại 3 dự án dầu và khí đốt ngoài khơi biển Việt Nam.

Theo đó, PVN sẽ phải chào mua số cổ phần này trước khi vay khoảng 500 - 600 triệu USD từ các ngân hàng để tiến hành mua lại. Tài sản của ConocoPhillips tại Việt Nam hiện có trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.