Prudential bán lại công ty tài chính tại Việt Nam

(ĐTTCO) – Công ty Prudential Corporation Asia vừa công bố ngày 23-1-2018 và được đăng trên website của Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC), Prudential đã đạt được thỏa thuận bán 100% doanh nghiệp tài chính tiêu dùng của họ tại Việt Nam là PVFC với số tiền 151 triệu USD, phù hợp với sự phê chuẩn của cơ quan quản lý. 

Prudential bán lại công ty tài chính tại Việt Nam

Thỏa thuận này là với Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc). Prudential và Shinhan cũng đã ký kết mối quan hệ đối tác NH liên kết bảo hiểm (bancassurance) dài hạn tại Việt Nam và Indonesia.
PVFC được ra đời vào năm 2006 với tư cách là tổ chức tài chính phi NH nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép cho vay tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.  Hiện đây là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ tư tại Việt Nam về số dư nợ.
PVFC cam kết tuân thủ tất cả các nghĩa vụ đối với khách hàng và các hoạt động sẽ tiếp tục như thường lệ cho đến khi quá trình mua bán hoàn tất. Prudential vẫn cam kết với thị trường Việt Nam thông qua doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam và doanh nghiệp quản lý tài sản, Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments (Việt Nam).
Nic Nicandrou, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Prudential châu Á, cho biết PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của công ty này tại Việt Nam. Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo.
Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi công ty có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh. Prudential đang mở rộng thêm nền tảng ở khu vực của mình thông qua mối quan hệ đối tác bancassurance dài hạn với Shinhan ở cả Việt Nam và Indonesia để tiếp tục phục vụ các nhu cầu tiết kiệm và được bảo vệ ngày càng tăng của người dân châu Á.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động phòng vệ thương mại

Chủ động phòng vệ thương mại

(ĐTTCO) - Khi hàng rào thuế quan bị phá bỏ, việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua liên tục vướng phải các vụ việc này. Vì lẽ đó việc tìm kiếm kinh nghiệm là hết sức cần thiết. 

Công nghệ - Xe

Chiêu làm giá của Iphone

(ĐTTCO) - Iphone đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn và ông chủ hãng Apple đang cá cược rằng những khách hàng trung thành của họ sẽ không màng đến giá cả để sở hữu dòng Iphone “mới ra lò”. Iphone Xs, Iphone Xs Max và Iphone XR khi tung ra thị trường đã được hàng triệu người trên toàn thế giới săn đón.

Du lịch

Lỏng lẻo quản lý công ty du lịch

(ĐTTCO) - Sự việc công ty du lịch Golux lừa đảo khách hàng khi nhận tiền tỷ của khách rồi bỏ trốn, cho đến nay vẫn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Khởi nghiệp