Prudential bán lại công ty tài chính tại Việt Nam

(ĐTTCO) – Công ty Prudential Corporation Asia vừa công bố ngày 23-1-2018 và được đăng trên website của Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC), Prudential đã đạt được thỏa thuận bán 100% doanh nghiệp tài chính tiêu dùng của họ tại Việt Nam là PVFC với số tiền 151 triệu USD, phù hợp với sự phê chuẩn của cơ quan quản lý. 

Prudential bán lại công ty tài chính tại Việt Nam

Thỏa thuận này là với Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc). Prudential và Shinhan cũng đã ký kết mối quan hệ đối tác NH liên kết bảo hiểm (bancassurance) dài hạn tại Việt Nam và Indonesia.
PVFC được ra đời vào năm 2006 với tư cách là tổ chức tài chính phi NH nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép cho vay tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.  Hiện đây là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ tư tại Việt Nam về số dư nợ.
PVFC cam kết tuân thủ tất cả các nghĩa vụ đối với khách hàng và các hoạt động sẽ tiếp tục như thường lệ cho đến khi quá trình mua bán hoàn tất. Prudential vẫn cam kết với thị trường Việt Nam thông qua doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam và doanh nghiệp quản lý tài sản, Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments (Việt Nam).
Nic Nicandrou, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Prudential châu Á, cho biết PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của công ty này tại Việt Nam. Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo.
Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi công ty có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh. Prudential đang mở rộng thêm nền tảng ở khu vực của mình thông qua mối quan hệ đối tác bancassurance dài hạn với Shinhan ở cả Việt Nam và Indonesia để tiếp tục phục vụ các nhu cầu tiết kiệm và được bảo vệ ngày càng tăng của người dân châu Á.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gelex ký kết hợp tác

An Phát Holdings và Gelex ký kết hợp tác chiến lược

(ĐTTCO) - Ngày 12-11, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chiến lược. Tham gia ký kết có ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gelex. 

Công nghệ - Xe

Trái chiều thị trường ô tô cận tết

(ĐTTCO)-Thị trường ô tô dịp cuối năm đang xảy ra tình trạng trái chiều: nhiều dòng xe đua nhau hạ giá bán, nhưng cũng có loại tăng giá, khan hiếm nguồn cung. 

Du lịch

Khởi nghiệp

Startup muốn gọi vốn phải thành thật

(ĐTTCO)-Sự việc UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) gửi văn bản đến Chi cục Quản lý thị trường TPHCM, Kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH SXTM I Am V, yêu cầu đính chính thông tin sản phẩm tỏi Lý Sơn trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ", đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.