Phó Thủ tướng Slovakia thăm, làm việc với FPT Software

(ĐTTC) - Ngày 5-11, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về các vấn đề châu Âu của Cộng hòa Slovakia, ông Miroslav Lajcak cùng đoàn quan chức cấp cao đã đến thăm và làm việc với Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) tại F-Town, Khu Công nghệ cao quận 9, TPHCM.

Phó Thủ tướng Slovakia thăm, làm việc với FPT Software ảnh 1
Phó Thủ tướng Slovakia, Miroslav Lajcak thăm nơi
làm viêc của FPT Software TPHCM .
Đại diện FPT Software tham gia đón tiếp đoàn gồm ông Nguyễn Khải Hoàn, Phó Tổng giám đốc FPT Software, kiêm Tổng giám đốc Công ty FPT Slovakia; ông Nguyễn Đức Quỳnh Giám đốc FPT Software TPHCM và toàn thể cán bộ nhân viên FPT Software TPHCM.

Tại đây, Phó Thủ tướng Cộng hòa Slovakia, ông Miroslav Lajcak đã có buổi làm việc với lãnh đạo FPT Software và thăm quan khu campus F-Town của công ty. Trong buổi làm việc, lãnh đạo FPT Software đã giới thiệu về FPT Software và đặc biệt là hoạt động của FPT Slovakia.

FPT Slovakia là công ty thành viên của FPT Software được thành lập trên cơ sở mua lại Công ty RWE IT Slovakia từ Tập đoàn RWE hồi tháng 6-2014. FPT Slovakia hiện có 400 nhân lực mang quốc tịch Slovakia và châu Âu, trong đó phần lớn là các chuyên gia có kinh nghiệm về các giải pháp SAP.

Đội ngũ chuyên gia này sẽ không chỉ thực hiện các dự án với khách hàng tại khu vực châu Âu mà sẽ được FPT Software sử dụng linh hoạt trong các dự án với khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh và tiếng Đức trên phạm vi toàn cầu.

Lãnh đạo FPT Software kỳ vọng, năm 2015, thị trường châu Âu sẽ chiếm khoảng 20% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm của công ty và FPT Slovakia sẽ đóng góp một phần quan trọng vào kế hoạch này. Hiện FPT Slovakia đã đạt được thỏa thuận cung cấp dịch vụ theo hợp đồng dài hạn trị giá hàng chục triệu USD với khách hàng RWE - tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu.

Cũng trong buổi làm việc này, lãnh đạo FPT Software đã bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Chính phủ Slovakia trong việc hỗ trợ FPT Software hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty FPT Slovakia.

Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của FPT Software với các đối tác tại Slovakia nói riêng và khu vực châu Âu nói chung, lãnh đạo FPT Software đã đề xuất với Phó Thủ tướng Slovakia về việc hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh đối với nhân viên của công ty cũng như tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của FPT Slovakia.

Buổi làm việc này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4 đến 6-11-2014 của Phó Thủ tướng Cộng hòa Slovakia theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh.

Cùng đi với Phó Thủ tướng Cộng hòa Slovakia có 8 doanh nghiệp Slovakia trong các lĩnh vực năng lượng hạt nhân, năng lượng điện – máy biến áp, CNTT, phần mềm, thủy điện… Trong chuyến thăm này, Phó Thủ tướng Cộng hòa Slovakia cũng tham dự và chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tổ chức. Đồng thời có cuộc hội kiến với lãnh đạo UBND TPHCM.

Đây là cột mốc quan trọng tạo động lực thúc đẩy hợp tác nhiều mặt cùng có lợi giữa hai nước trước thềm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (2/2/1950 - 2/2/2015). Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Slovakia ngày càng được tăng cường sâu rộng trên mọi mặt, từ giao lưu văn hóa đến hợp tác kinh tế.

Năm 2013, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Slovakia đạt 417 triệu USD, tăng 39% so với năm 2012. Theo số liệu từ Bộ Công Thương, 9 tháng năm 2014, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Slovakia đạt 309 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất 289 triệu USD và nhập 20 triệu USD từ thị trường này.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.