Phí khai thác khoáng sản cao nhất 100 triệu đồng

Phí khai thác khoáng sản cao nhất 100 triệu đồng ảnh 1 

 Nguồn: Internet

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo thông tư về mức thu lệ phí khai thác khoáng sản. Mức thu lệ phí khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thăm dò khoáng sản là 4 triệu đồng/giấy phép đối với diện tích thăm dò nhỏ hơn 100ha; 10 triệu đồng/giấy phép với diện tích từ 100ha đến 50.000ha; 15 triệu đồng/giấy phép với diện tích trên 50.000ha.

Với hoạt động khai thác khoáng sản, lệ phí cấp giấy phép khai thác cát, sỏi lòng suối là 1 triệu đồng, 10 triệu đồng và 15 triệu đồng tùy vào công suất khai thác lần lượt là dưới 5.000m3/năm, từ 5.000m3 đến 10.000m3/năm và trên 10.000m3/năm.

Mức lệ phí cao nhất là 60 triệu đồng, 80 triệu đồng và 100 triệu đồng áp dụng đối với việc khai thác các loại khoáng sản trong hầm lò, khoáng sản quý hiếm, khoáng sản đặc biệt và độc hại.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.