Phí khai thác khoáng sản cao nhất 100 triệu đồng

Phí khai thác khoáng sản cao nhất 100 triệu đồng ảnh 1 

 Nguồn: Internet

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo thông tư về mức thu lệ phí khai thác khoáng sản. Mức thu lệ phí khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thăm dò khoáng sản là 4 triệu đồng/giấy phép đối với diện tích thăm dò nhỏ hơn 100ha; 10 triệu đồng/giấy phép với diện tích từ 100ha đến 50.000ha; 15 triệu đồng/giấy phép với diện tích trên 50.000ha.

Với hoạt động khai thác khoáng sản, lệ phí cấp giấy phép khai thác cát, sỏi lòng suối là 1 triệu đồng, 10 triệu đồng và 15 triệu đồng tùy vào công suất khai thác lần lượt là dưới 5.000m3/năm, từ 5.000m3 đến 10.000m3/năm và trên 10.000m3/năm.

Mức lệ phí cao nhất là 60 triệu đồng, 80 triệu đồng và 100 triệu đồng áp dụng đối với việc khai thác các loại khoáng sản trong hầm lò, khoáng sản quý hiếm, khoáng sản đặc biệt và độc hại.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.