Phát triển mô hình dịch vụ bán lẻ điện năng

Mô hình này có nhiều ưu thế để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở khu vực nông thôn.

Phát triển mô hình dịch vụ bán lẻ điện năng ảnh 1
Đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các công ty điện lực đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương các cấp hoàn thành công tác  tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn của 866 xã với 17.000 km lưới điện hạ áp, xóa 19.182 công tơ tổng/cụm, bán điện trực tiếp cho trên 1 triệu hộ dân.

Tổng chi phí tiếp nhận lưới điện là 741 tỷ đồng, trong đó chi phí sửa chữa 180 tỷ đồng; chi phí gắn công tơ nhánh rẽ và khách hàng 561 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Tổng giám đốc EVSPC cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận, các công ty điện lực tiến hành sửa chữa hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, đồng thời từng bước tiến hành sửa chữa, cải tạo và đầu tư mới lưới điện với mục tiêu giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện áp và giảm tổn thất điện năng”.

Việc tiếp nhận lưới điện nông thôn, bán trực tiếp đến hộ dân đã làm tăng thêm công việc quản lý, để giải quyết áp lực gia tăng nhân sự, EVNSPC chủ động áp dụng nhiều giải pháp như yêu cầu các công ty điện lực sắp xếp lại tổ chức, áp dụng mô hình dịch vụ bán lẻ điện năng (DVBLĐN).

Ngoài ra, các công ty điện lực ưu tiên tuyển lại lao động của các tổ chức điện nông thôn đã tiếp nhận, người địa phương thông thạo địa bàn, sau đó bồi dưỡng nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ ghi chỉ số công tơ, thu tiền và đảm nhiệm thêm các công tác khác.

Hiện nay, EVN SPC đã ký hợp đồng với gần 3.000 DVBLĐN, đảm nhận việc ghi chỉ số, thu tiền điện ở trên 2.000 xã, phường, thị trấn trên tổng số 2.515 xã, phường, thị trấn. Trong thời gian tới, EVNSPC sẽ tiếp tục củng cố, duy trì và phát triển mô hình DVBLĐN để thực hiện công tác thu tiền điện, nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?