Phát động giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM”

(ĐTTCO) - Ngày 4-7, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố - Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức Lễ phát động giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 9 - năm 2016.

Phát động giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” ảnh 1 

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” được trao cho các doanh nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Cá nhân và doanh nghiệp chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; các chính sách, quy định quản lý của Nhà nước, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước; DN hoạt động hiệu quả, bền vững (xét kết quả kinh doanh trong 2 năm liên tục gần nhất); Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động ....

Ngoài ra, hội đồng giải thưởng năm 2016 sẽ xét chọn và tuyên dương 10 danh hiệu cụ thể đối với các doanh nhân trẻ có các hoạt động, giải pháp tích cực trong đổi mới công nghệ, hưởng ứng chủ trương phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố, có giải pháp kinh doanh hiệu quả, đầu tư nâng cao năng suất lao động, bảo vệ môi trường, tham gia tích cực các hoạt động xã hội và hỗ trợ hoạt động Đoàn - Hội Thành phố, có sự quan tâm, tạo điều kiện thành lập chi Đoàn - chi Hội và đầu tư cho các hoạt động đoàn thể, chăm lo tốt cho đời sống người lao động trong doanh nghiệp…

Đặc biệt, giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 9 - năm 2016 khuyến khích, ưu tiên xét tuyên dương các doanh nhân có doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố (ngành chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất - cao su, cơ khí và điện tử - công nghệ thông tin), doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu.

Lễ tuyên dương “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” dự kiến tổ chức ngày 12-10.

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.