Phát động giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM”

(ĐTTCO) - Ngày 4-7, Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố - Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức Lễ phát động giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 9 - năm 2016.

Phát động giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” ảnh 1 

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” được trao cho các doanh nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: Cá nhân và doanh nghiệp chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; các chính sách, quy định quản lý của Nhà nước, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước; DN hoạt động hiệu quả, bền vững (xét kết quả kinh doanh trong 2 năm liên tục gần nhất); Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động ....

Ngoài ra, hội đồng giải thưởng năm 2016 sẽ xét chọn và tuyên dương 10 danh hiệu cụ thể đối với các doanh nhân trẻ có các hoạt động, giải pháp tích cực trong đổi mới công nghệ, hưởng ứng chủ trương phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố, có giải pháp kinh doanh hiệu quả, đầu tư nâng cao năng suất lao động, bảo vệ môi trường, tham gia tích cực các hoạt động xã hội và hỗ trợ hoạt động Đoàn - Hội Thành phố, có sự quan tâm, tạo điều kiện thành lập chi Đoàn - chi Hội và đầu tư cho các hoạt động đoàn thể, chăm lo tốt cho đời sống người lao động trong doanh nghiệp…

Đặc biệt, giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 9 - năm 2016 khuyến khích, ưu tiên xét tuyên dương các doanh nhân có doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố (ngành chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất - cao su, cơ khí và điện tử - công nghệ thông tin), doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu.

Lễ tuyên dương “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” dự kiến tổ chức ngày 12-10.

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Ôtô nhập khẩu tăng, phá vỡ kỷ lục

(ĐTTCO)-Số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc về cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT), thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước, TP.HCM trong tháng 9 đạt 6.047 chiếc, phá vỡ kỷ lục 5.241 chiếc tháng trước đó.

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.