Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần 2

Tiếp nối thành công của cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2013, ngày 16/4, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 2-2014.

Phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần 2 ảnh 1
Khác với cuộc thi năm 2013, cuộc thi năm nay nằm trong dự án “Mỗi doanh nhân-Một người thầy” của Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2014 cũng là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2014-2019 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội doanh nhân trẻ thành phố.

Đại diện ban tổ chức, bà Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho biết cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi kinh doanh hữu ích cho người trẻ có cơ hội trình bày ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của bản thân đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp làm giàu, hướng tới xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Anh Lâm Bình Thắng - Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, cuộc thi sẽ giải quyết được nhu cầu tự lập về công việc, tự lập về bản thân của các bạn trẻ; giúp trang bị cho các bạn những trải nghiệm về kinh doanh, đồng thời bồi dưỡng đạo đức kinh doanh và trách nhiệm cộng đồng cho các bạn thanh niên.

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm tất cả các bạn sinh viên, thanh niên tuổi từ 18 đến 35 đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thí sinh tham gia đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm từ 2 đến 5 thành viên.

Cuộc thi năm nay gồm 3 vòng: Vòng sơ tuyển diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8, vòng bán kết và chung kết diễn ra vào tháng 9 và tháng 10. Thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ trình bày và bảo vệ dự án của mình trước Hội đồng giám khảo.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2013 đã thu hút hơn 3.000 thanh niên tham gia và 147 nhà đầu tư cá nhân đăng ký hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp với giá trị hơn 800 triệu đồng. Ban tổ chức dự kiến cuộc thi năm nay sẽ thu hút được hơn 300 ý tưởng tham gia./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.