Phạt 3 công ty bán hàng qua truyền hình

Công ty Happy Shopping và Ngọc Bích bị xử phạt 45 triệu đồng, công ty An Tốc bị phạt 40 triệu đồng.

Phạt 3 công ty bán hàng qua truyền hình ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương công bố quyết định xử phạt về hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực quảng cáo với 3 công ty bán hàng qua truyền hình gồm: mua sắm Hạnh phúc (Happy Shopping), An Tốc và trang sức Ngọc Bích.

Happy Shopping và Ngọc Bích bị xử phạt 45 triệu đồng. Theo đó, Happy Shopping bị xử phạt đối với 9 sản phẩm thuốc nhuộm tóc Meizi; các loại mỹ phẩm Super Yuna, Perfect BB Cream, TT Flawless Whitening BB Cream; mỹ phẩm TT Pink Lady; mặt nạ chống nhăn vùng mắt Cobor Wrinkler for eye....

Công ty Ngọc Bích bị phạt đối với các sản phẩm vòng đeo cổ vàng nano, kim cương nhân tạo, vòng đeo cổ tay kim loại mạ bạc, là những sản phẩm trang sức giả kim với thành phần chủ yếu như đồng, kẽm, sắt, đá.

Riêng An Tốc bị phạt 40 triệu đồng vì quảng cáo gian dối và gây nhầm lẫn đối với sản phẩm viên nang “I am Strong”.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng buộc các công ty trên phải chấm dứt các quảng cáo vi phạm hoặc chỉnh sửa nội dung tùy trường hợp.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.