PET và Samsung hợp tác trong kinh doanh

PET và Samsung hợp tác trong kinh doanh ảnh 1

(ĐTTC) - Năm 2011, Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PET) đạt doanh thu 10.448 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 213 tỷ đồng.

Thương mại và phân phối trong điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ thông tin tiếp tục là mảng kinh doanh chủ đạo của PET với 9.207 tỷ đồng danh thu, chiếm tỷ trọng 88% tổng doanh thu và 189 tỷ đồng lợi nhuận chiếm 62% tỷ trọng tổng lợi nhuận.

Tổng công ty đã tận dụng thế mạnh thương hiệu sẵn có của mình trong lĩnh vực phân phối cũng như hệ thống sẵn có để đa dạng hóa sản phẩm phân phối, tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Bước chuyển đổi quan trọng của PET trong năm vừa qua là đã chủ động hợp tác phân phối với nhiều hãng sản xuất điện thoại di động như Samsung, Blackberry, Lenovo… Năm 2013, PET đặt kế hoạch 9.000 tỷ đồng doanh thu và 180 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tuy nhiên, ông Phùng Tuấn Hà, Tổng giám đốc PET cho biết trong nội bộ công ty, kế hoạch được đặt ra cao hơn kế hoạch đã công bố để tạo đà tăng trưởng mạnh hơn nữa. Ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phân phối bán sỉ của mình, PET cũng hợp tác với Samsung để mở những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng mang nhãn hiệu Samsung.

Theo đó, PET và Samsung sẽ hợp tác và chia sẻ quyền điều hành theo tỷ lệ khoảng 50:50, Samsung đảm bảo quyền lợi để PET có lãi.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.