PET và Samsung hợp tác trong kinh doanh

PET và Samsung hợp tác trong kinh doanh ảnh 1

(ĐTTC) - Năm 2011, Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PET) đạt doanh thu 10.448 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 213 tỷ đồng.

Thương mại và phân phối trong điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ thông tin tiếp tục là mảng kinh doanh chủ đạo của PET với 9.207 tỷ đồng danh thu, chiếm tỷ trọng 88% tổng doanh thu và 189 tỷ đồng lợi nhuận chiếm 62% tỷ trọng tổng lợi nhuận.

Tổng công ty đã tận dụng thế mạnh thương hiệu sẵn có của mình trong lĩnh vực phân phối cũng như hệ thống sẵn có để đa dạng hóa sản phẩm phân phối, tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Bước chuyển đổi quan trọng của PET trong năm vừa qua là đã chủ động hợp tác phân phối với nhiều hãng sản xuất điện thoại di động như Samsung, Blackberry, Lenovo… Năm 2013, PET đặt kế hoạch 9.000 tỷ đồng doanh thu và 180 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tuy nhiên, ông Phùng Tuấn Hà, Tổng giám đốc PET cho biết trong nội bộ công ty, kế hoạch được đặt ra cao hơn kế hoạch đã công bố để tạo đà tăng trưởng mạnh hơn nữa. Ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phân phối bán sỉ của mình, PET cũng hợp tác với Samsung để mở những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng mang nhãn hiệu Samsung.

Theo đó, PET và Samsung sẽ hợp tác và chia sẻ quyền điều hành theo tỷ lệ khoảng 50:50, Samsung đảm bảo quyền lợi để PET có lãi.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.