Panasonic đổ 32 triệu USD sản xuất máy giặt tại VN

Công ty Panasonic Appliances (PAPVN) đã chính thức đưa nhà máy sản xuất máy giặt mới với công suất 600.000 sản phẩm/năm (Khu công nghiệp Thăng Long II, Yên Mỹ, Hưng Yên) vào hoạt động.

Panasonic đổ 32 triệu USD sản xuất máy giặt tại VN ảnh 1 

Đây là nhà máy thứ hai sau nhà máy sản xuất tủ lạnh của PAPVN (Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) đi vào hoạt động từ năm 2003 với công suất 800.000 sản phẩm/năm.

Với vốn đầu tư 32 triệu USD (100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Panasonic Nhật Bản), nhà máy tại Hưng Yên được xây dựng trên diện tích 52.000m2.

Tại lễ khánh thành ngày 20/3, ông Mitsuhiko Nakamura, Tổng giám đốc PAPVN cho hay, mục tiêu của nhà máy là cung cấp 50% sản lượng cho thị trường trong nước và 50% xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Trung Đông. Việc xuất khẩu sẽ được tiến hành ngay trong tháng Tư tới.

Cùng với việc sản xuất, nhà máy cũng tích hợp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) nhằm thúc đẩy cải tiến sản phẩm gia dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ cao, thiết kế hiện đại tại Việt Nam cũng như cung cấp thiết kế cho nhà máy của Panasonic tại các nước Đông Nam Á là Thái Lan, Philippines, Indonesia.

Phía Panasonic cũng cho hay, nhà máy sản xuất tại Việt Nam có tỷ lệ nội địa hóa là 30% (tính về giá trị sản phẩm). Đơn vị này cũng có dự kiến sẽ tăng tỷ lệ nội địa hóa lên 50% song gặp phải trở ngại khi một số thiết bị chưa thể sản xuất ở Việt Nam.

Được biết, nhà máy sản xuất máy giặt của Panasonic đặt mục tiêu cung cấp việc làm ổn định cho 300 nhân lực địa phương đến năm 2014.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.