Nửa triệu hộ kinh doanh chưa được đưa vào diện quản lý thuế

(ĐTTCO)-Cơ quan thuế đã xác định hiện còn 581.700 hộ có địa điểm kinh doanh cố định nhưng chưa đưa vào diện quản lý thuế. 

Nửa triệu hộ kinh doanh chưa được đưa vào diện quản lý thuế

Theo văn bản gửi các cục thuế thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng cục Thuế đề nghị các đơn vị đưa ngay vào diện quản lý của năm 2019 những hộ kinh doanh trên.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng đề nghị các cục thuế thường xuyên rà soát, đảm bảo có đầy đủ dữ liệu giải trình khi có yêu cầu với những cá nhân hoạt động không thường xuyên. Một số cá nhân được nhắc tới như: xe ôm, xe lam, chủ thầu xây dựng vãng lai, kinh doanh quán cóc, vỉa hè, hộ kinh doanh tại các địa điểm tự phát, không chính thức được hoạt động như chợ tạm, chợ cóc,... 

Văn bản của ngành thuế cho rằng, dữ liệu hộ thuế khoán hiện chưa đảm bảo, còn tồn tại nhiều lỗi như: dữ liệu trong hệ thống đến hết tháng 10/2018 có hơn 1,77 triệu hộ nhưng dữ liệu công khai trên website chỉ là 1,5 triệu hộ. Như vậy, còn hơn 200.000 hộ chưa công khai.

Qua đó, các đơn vị ngành thuế được yêu cầu rà soát và cập nhật đầy đủ số liệu quản lý hộ thuế khoán trên hệ thống ngành thuế, tránh tình trạng số liệu thực tế chênh lệch với hệ thống.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019